Sâu đo “tấn công”, học sinh phải nghỉ học

Tin mới

01/12/2011 18:23

(NLĐO) - Chiều 1-12, bà Võ Thị Lan, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Đông (xã Bình Đông, huyện Bình Sơn - Quảng Ngãi), cho biết do sâu đo “tấn công” từ hôm thứ bảy tuần trước buộc nhà trường phải cho học sinh nghỉ học.

Sâu đo xuất hiện trở lại sau khi ngành y tế phun thuốc diệt
 
Đến sáng thứ hai, 28-11, khi các cháu đang học thì bên ngoài sân, hàng ngàn con sâu đủ cỡ xuất hiện dày đặc khắp nơi, buộc nhà trường phải cho 151 học sinh nghỉ học giữa chừng.
 
Một số người dân địa phương cho biết, sâu đo xuất hiện rải rác từ tuần trước và rộ lên vào sáng 28-11. Hàng ngàn con sâu rơi đầy sân trường và bò đi khắp nơi. Người dân và giáo viên phải dùng chổi quét gom lại nhưng không xuể.
 
Nhà trường đã báo cáo UBND xã và ngành y tế can thiệp, phun thuốc diệt sâu. Về cơ bản sâu đã chết nhưng trứng và sâu con vẫn còn rất nhiều trên các cây phượng. Nhiều người dân sống gần trường cũng bị nổi mẩn ngứa.
 
Trường Mẫu giáo Bình Đông phải tạm đóng cửa cho học sinh nghỉ học từ thứ 2 vừa qua
 
Phòng Giáo dục huyện Bình Sơn và UBND xã Bình Đông cho phép Trường Bình Đông đóng cửa thêm vài ngày nữa. Theo người dân địa phương, đây là lần đầu tiên ở xuất hiện sâu đo với số lượng lớn như vậy.
Tin-ảnh: N. Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI