Nhiều lần phụ huynh của trường này kiến nghị về thư ngỏ học phí nhà trường gửi vào cuối tháng 3, trong giai đoạn phụ huynh gặp khó khăn bởi dịch bệnh nhưng không nhận được phản hồi từ nhà trường.

Sáng 28-4, nhóm phụ huynh gần 20 người đại diện cho nhiều phụ huynh khác đã đến trường yêu cầu gặp ban giám hiệu để đối thoại, nhưng chỉ được nhân viên của trường ghi nhận lại ý kiến và hẹn sẽ trả lời sau. Quá bức xúc, phụ huynh đưa ra yêu cầu ban giám hiệu nhà trường phải đối thoại trực tiếp với phụ huynh và có câu trả lời thỏa đáng, minh bạch thông tin, thời hạn là 3 ngày làm việc (sau 30-4).

Sau khi phụ huynh phản ứng, Trường VStar thông báo hoàn 100% học phí - Ảnh 1.

Phụ huynh kéo đến trường yêu cầu gặp ban giám hiệu để đối thoại ngày 28-4

Sau khi phụ huynh có những phản ứng quyết liệt, thậm chí gửi đơn kiến nghị lên UBND TP HCM, Sở GD-ĐT, Phòng Giáo dục quận 7, ngày 30-4 Trường VStar đã đăng tải thư ngỏ trên website của trường với nội dung thông báo thời gian học kỳ 2 của năm học 2019-2020 và các chính sách học phí, kèm theo đó là thời hạn đóng học phí năm học 2020-2021.

Trong thư ngỏ nêu rõ, thực hiện cam kết trả lời thỏa đáng trong thư ngỏ ngày 21-4 khi có ngày nhập học trở lại theo kế hoạch của Sở GD-ĐT, nhà trường thông báo đến phụ huynh chương trình học kỳ 2 sẽ tiếp tục thực hiện từ ngày học sinh đi học trở lại đến khi kết thúc năm học của trường. Ngoài ra, học sinh Trường VStar đã học được 2 tuần đầu tiên của học kỳ 2 nên thời gian học còn lại là 16 tuần.

Sau khi phụ huynh phản ứng, Trường VStar thông báo hoàn 100% học phí - Ảnh 2.

Thư ngỏ của Trường VStar đăng tải ngày 30-4, sau khi phụ huynh có phản ứng

Về học phí học kỳ 2, trường này sẽ hoàn trả 100% học phí đã bao gồm phí ăn bán trú từ ngày 3-2 đến ngày học sinh đi học trở lại và hoàn toàn không tính phí qua mọi hình thức học tập đã áp dụng tại trường. Nhưng, từ ngày học sinh đi học trở lại, trong thời gian học bù, học phí được tính bằng 100% học phí bình thường. Các chi phí dịch vụ khác, nhà trường sẽ hoàn phí các tháng không sử dụng đối với những học sinh không còn nhu cầu đăng kí.

Đồng thời, Trường VStar cũng kéo dài mốc thời hạn đóng học phí ưu đãi trước ngày 30-4 sang ngày 7-5. Các mốc thời hạn đóng học phí ưu đãi trước 31-5 và 30-6 vẫn giữ nguyên theo biểu phí năm học 2019-2020 đã thông báo.

Nguyễn Thuận