“Siêu vật liệu” mới của Samsung

Tin mới

05/04/2014 23:19

Một nhóm các nhà nghiên cứu của Samsung đã công bố phương thức mới để tổng hợp graphene - một “siêu vật liệu” cực mỏng với khả năng uốn dẻo và cực kỳ bền.

 Phát kiến này là một bước nữa để đến gần với việc sản xuất “siêu vật liệu” này và đưa vào ứng dụng trong các loại sản phẩm công nghệ.

Một mảnh graphene được tổng hợp trong phòng thí nghiệm Nguồn: GTResearchNews.edu
Một mảnh graphene được tổng hợp trong phòng thí nghiệm Nguồn: GTResearchNews.edu

Trong thời gian gần đây, graphene nhanh chóng thu hút được sự chú ý của giới khoa học và công nghệ. Được ca ngợi như một “siêu vật liệu” của tương lai, graphene có cấu trúc như một loại tấm carbon với bề dày chỉ có 1 nguyên tử. Graphene có thể tạo ra các tấm vật liệu không những vô cùng mỏng, nhẹ mà còn siêu bền, gần như trong suốt và có khả năng dẫn nhiệt và điện rất tốt. Công nghệ mới này cho phép tạo ra một tinh thể graphene duy nhất, giữ nguyên tính chất vật lý và truyền điện trên một mảng rộng.

Samsung cho biết đột phá về sản xuất graphene sẽ mang vai trò quan trọng trong ngành sản xuất các thiết bị công nghệ đeo trên người trong tương lai, nhờ có khả năng uốn dẻo của nó. Dự đoán đến năm 2015, các sản phẩm công nghệ sử dụng graphene đầu tiên sẽ ra mắt. 

Thiết Hầu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI