Ngày 20-5, Trường ĐH Luật - ĐH Huế phối hợp Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) tại Đà Nẵng và Công ty Luật TNHH Tilleke & Bibbins tổ chức cuộc thi "Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ" lần thứ III – năm 2023.

Cuộc thi có sự tham tham gia của đại diện 7 đội thi ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên, gồm: Trường ĐH Luật (thuộc ĐH Huế), Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng), Trường ĐH Vinh (Nghệ An), Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng), Trường ĐH Đà Lạt (Lâm Đồng), Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng và Phân viện Học viện Hành chính quốc gia khu vực miền Trung tại Quảng Nam.

Sinh viên 7 trường đại học miền Trung - Tây Nguyên tranh tài  - Ảnh 1.

7 đội tham gia phần thi trắc nghiệm. Ảnh: Phúc Được

PGS-TS Đoàn Đức Lương - Hiệu trưởng Trường ĐH Luật (ĐH Huế), trưởng ban giám khảo - cho biết cuộc thi năm nay có điểm khác so với hai mùa thi trước, như các nội dung thi tập trung vào các vấn đề chính về Luật sở hữu trí tuệ (SHTT) sửa đổi năm 2022; nhận diện tài sản trí tuệ và cách thức bảo vệ và quảng bá tài sản trí tuệ trong các trường ĐH, của các địa phương trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Về các giải thưởng cũng đa dạng và phong phú hơn với các hạng mục giải nhất, nhì, ba, khuyến khích, giải đội thi được yêu thích nhất, giải đội thi có trang phục ấn tượng nhất với tổng giải thưởng hơn 50 triệu đồng.

Cuộc thi được tổ chức định kỳ hàng năm với mục đích gắn kết đào tạo với thực tiễn hoạt động SHTT và góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về SHTT, khích lệ khả năng sáng tạo, tinh thần học hỏi, tạo điều kiện kết nối mạng lưới kiến thức về SHTT trong các trường ĐH trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên hiện nay.

 Đây cũng là cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ sở giáo dục đại học ở khu vực miền Trung - Tây nguyên và giữa thầy cô với sinh viên.

Q.Tám