Sinh viên đột nhập máy tính giáo sư sửa điểm

Tin mới

04/03/2014 13:00

(NLĐO) - Cựu sinh viên Trường ĐH Purdue (bang Indiana, Mỹ) đã bị kết án 4 năm tù hồi cuối tuần rồi do đột nhập vào hệ thống máy tính giảng viên để sửa điểm cho mình và nhiều bạn khác.

Vụ việc được điều tra khi một giáo sư yêu cầu Trường ĐH Purdue cấp lại mật khẩu vì tài khoản của ông đã bị ai đó thay đổi 2 lần vào cuối năm 2012. Dịch vụ an ninh công nghệ thông tin của trường này đã liên lạc với cảnh sát để điều tra.

 

Roy Sun (trái)  và đồng bọn Sujay Sharma

Roy Sun (trái)  và đồng bọn Sujay Sharma

 

Theo cáo buộc tại tòa, Roy Sun (25 tuổi) - một kỹ sư điện - người đang theo học một chương trình sau ĐH tại ĐH Boston đã thay đổi điểm số của mình từ năm 2008 đến mùa xuân năm 2010. Theo hồ sơ, cậu ta đã truy cập vào tài khoản của giáo sư để sửa 9 điểm F thành toàn điểm A, cũng như những điểm D, C thành B.

Vào năm 2008, Sun thử đột nhập vào tài khoản máy tính của một giáo sư để sửa điểm. Do không bị phát hiện nên Sun ngày càng trở nên kiêu ngạo và nghĩ mình là kẻ bất bại. Tại tòa, Sun cho biết: “Tôi nghĩ việc thay đổi điểm số dễ dàng hơn rất nhiều so với việc đến lớp và học tập chăm chỉ”. Vì thế, ở năm học cuối cấp, dù không đến hề đến lớp nhưng Sun vẫn luôn đạt được điểm cao ngất trong các kỳ thi.

 

Khoảng 10 phút trước khi các giáo sư hết hạn nộp điểm, các sinh viên sẽ xâm nhập vào sửa điểm

Khoảng 10 phút trước khi các giáo sư hết hạn nộp điểm, các sinh viên sẽ xâm nhập vào sửa điểm

 

Ngoài ra, Sun còn hợp tác sửa điểm cho đồng bọn là Mitsutoashi Sharasaki. Sinh viên này còn tự ý sửa điểm của một bạn học khác là Sujay Sharma - người không hề hay biết về sự thay đổi điểm số của mình nhưng lại là người canh gác cho hai sinh viên "ma quỷ" này sửa điểm.

Sun cho biết mình và đồng bọn đã cài thiết bị trình theo dõi thao tác bàn phím Keylogger vào máy tính mà các giáo sư để nhập điểm, đồng thời ăn cắp thông tin tài khoản của họ. Sau đó, khoảng 10 phút trước khi các giáo sư hết hạn nộp điểm (thường là vào giữa đêm), họ sẽ xâm nhập vào sửa điểm, lúc này các giáo sư sẽ khó lòng phát hiện ra.

Sun bị bắt vào tháng 6-2013 và nhận tội vào ngày 30-12-2013.

H. Trang (Theo NY Daily News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI