Sáng 12-1, tại Hội trường Nhà văn hóa Sinh viên TP HCM đã diễn ra "Chương trình hội thảo giới thiệu về học bổng Mitsubishi học Đại học tại Nhật Bản năm 2019" dành cho học sinh lớp 12 và sinh viên năm nhất các khối ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ và cơ khí của các trường Đại học tại TP HCM.

Hàng trăm sinh viên, học sinh từ đã có mặt từ rất sớm, hào hứng trao đổi với đại diện MHI những thông tin cụ thể về chương trình học bổng mà đơn vị này đã ký kết hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Phần lớn câu hỏi xoay quanh các vấn đề về yêu cầu, cách đăng ký, giá trị học bổng.

Sinh viên hào hứng với cơ hội du học Nhật không mất phí - Ảnh 1.

Đại diện MHI trao đổi với sinh viên về cơ hội du học miễn phí tại Nhật

Theo đại diện MHI, đơn vị này sẽ tài trợ 5 suất học bổng cho đối tượng là học sinh, sinh viên người Việt dưới 20 tuổi thi vào các trường đại học của Nhật Bản. Chương trình hỗ trợ đào tạo được chia thành 3 giai đoạn kéo dài trong vòng 6 năm.

Trong đó, ở giai đoạn 1 và 2, đối tượng nhận học bổng sẽ được đào tạo tiếng Nhật miễn phí. Ở giai đoạn thứ 3, sẽ thi vào các trường đại học liên quan đến công nghiệp máy móc tại Nhật Bản. Ở cả 3 giai đoạn các đối tượng nhận học bổng đều được hỗ trợ chi phí sinh hoạt 600.000 JPY/tháng và khoản học phí 600.000 JPY/năm. 

Trường hợp các sinh viên được MHI cấp học bổng nhưng tới tháng 4 năm 2021 không đỗ đại học tại Nhật Bản sẽ bị ngừng cấp học bổng. Đặc biệt, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên phải cam kết làm việc trong ngành công nghiệp máy móc tại Việt Nam. 

Để đăng ký sơ tuyển, sinh viên có thể nộp hồ sơ trực tuyến thông qua trang điện tử https://tuyensinh.vied.vn/ hoặc nộp trực tiếp trong chương trình hội thảo tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP HCM hay Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo (Hà Nội) thông qua đường bưu điện.

Nam Du