Chương trình sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM đồng hành bán hàng cho nông dân vùng chuối Trảng Bom, Đồng Nai do Đoàn Thanh Niên và Hội Sinh viên trường tổ chức được diễn ra từ 21 đến 25-2. Những ngày qua, nông dân vùng này đang lâm vào cảnh khốn khổ vì bị thương lái Trung Quốc ép giá, đột ngột dừng thu mua.

Sinh viên mua 1 tấn chuối trong 2 giờ giúp nông dân Đồng Nai

Ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm đào tạo, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM, cho hay chương trình dự kiến bán được 50 tấn chuối. Chỉ trong khoảng 2 giờ khởi động, 1 tấn chuối đã được bán cho sinh viên và giảng viên của trường. Dự kiến trong ngày đầu tiên, trường sẽ vận chuyển thêm 5 tấn để bán cho buổi chiều. Hiện chương trình bán chuối giúp nông dân của trường cũng đã được sinh viên, thầy cô trong trường chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và được nhiều người ghé đến ủng hộ. Thậm chí, đội ngũ tình nguyện viên của trường cũng đã sẵn sàng công việc giao chuối cho người dân trong những ngày tới.

Sinh viên mua 1 tấn chuối trong 2 giờ giúp nông dân Đồng Nai

Chương trình nhằm giúp người dân tiêu thụ chuối với mức giá chấp nhận được. Được biết, giá mua vào là khoảng 5.000/kg từ nông dân và được vận chuyển về trường bán lại với giá từ 7.000/kg.

Chương trình không dừng lại có ở việc bán chuối hỗ trợ nông dân mà bước tiếp theo sẽ là các chương trình khởi nghiệp dành cho sinh viên với chủ đề “Sáng tạo cho nông nghiệp Việt Nam” sẽ được khởi động, qua đó tìm kiếm và ươm mầm các ý tưởng sáng tạo cho nông nghiệp Việt Nam.

H. Nhiên