Để trưng dụng Ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TP HCM làm nơi cách ly tập trung để phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 17-3, KTX ĐH Quốc gia TPHCM đã ra thông báo yêu cầu toàn bộ sinh viên rời khỏi KTX trước ngày 20- 3, đồng thời không tiếp nhận đăng ký mới cũng như tiếp nhận đối với sinh viên chưa quay trở lại.

Sinh viên rời Ký túc xá ĐH Quốc gia TP HCM, nhường chỗ cách ly Covid-19 - Ảnh 1.

Sinh viên chuẩn bị rời KTX

Sinh viên rời Ký túc xá ĐH Quốc gia TP HCM, nhường chỗ cách ly Covid-19 - Ảnh 2.

Rời KTX

Sinh viên rời Ký túc xá ĐH Quốc gia TP HCM, nhường chỗ cách ly Covid-19 - Ảnh 3.

KTX ĐH Quốc gia TP HCM có sức chứa 40.000 sinh viên

Tuy nhiên, những sinh viên ở vùng dịch hay hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Trung tâm Quản lý KTX ĐH Quốc gia TP HCM sẽ bố trí chỗ ở tại nhà G1 (KTX khu B).

Ông Thủy cho biết, năm học 2019 - 2020, Trung tâm Quản lý KTX tiếp nhận gần 34.000 sinh viên, nhiều sinh viên đã chủ động rời KTX sau khi ĐH Quốc gia TP HCM ra thông báo nghỉ kéo dài, hiện chỉ còn khoảng 4.000 sinh viên lưu trú tại đây.

Giám đốc KTX ĐH Quốc gia TP HCM cũng cho biết hiện Bộ Tư lệnh TPHCM đang phối hợp với ĐH Quốc gia TPHCM để dọn dẹp, trước tiên là 4 toà nhà khu A để chuẩn bị đưa vào hoạt động.

Với tổng diện tích được xây dựng 42,08 ha, KTX ĐH Quốc gia TP HCM hiện có khu A, và khu B với 47 toà nhà, sức chứa 40.000 sinh viên có thể tiếp nhận 20.000 người cách ly.

Trước đó, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, thuộc ĐH Quốc gia TP HCM cũng đã chính thức được trưng dụng để làm khu cách ly tập trung với sức chứa 1.000 giường.

PGS- TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM mới đây cho biết để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh không chỉ là nhiệm vụ của chính quyền mà cần có sự chung tay góp sức của toàn dân và toàn hệ thống chính trị. ĐH Quốc gia TP HCM với sự mệnh phục vụ cộng đồng, không đứng ngoài "cuộc chiến" này. "Trên tinh thần đó, khi cần thiết chúng tôi ủng hộ phương án TPHCM trưng dụng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh hoặc một phần KTX để làm nơi cách ly phòng chống dịch Covid-19", ông Đạt nói.

Huy Lân