Sinh viên Trung Quốc treo ngược tóc học bài thi

Tin mới

10/01/2014 17:26

(NLĐO) - Để chống lại cơn buồn ngủ vào mùa thi, sinh viên Trung Quốc đã học hỏi theo cách các sĩ tử ngày xưa - buộc tóc vào ghim móc quần áo.

 

Sinh viên Trung Quốc treo ngược tóc học bài thi
 

 

Vào mùa thi với bao nhiêu bài vở và tiểu luận, buồn ngủ luôn là một vấn đề nan giải của mọi sinh viên. Cô bạn Chen Tang (20 tuổi) và Huang Lu (21 tuổi) cùng phòng đã tìm mọi cách để vượt qua cơn ngủ như uống cà phê, tăng nhiệt độ điều hòa, tập thể dục... nhưng vẫn không hề ăn thua.

Cuối cùng, hai sinh viên đại học Nông Lâm Phúc Kiến (Trung Quốc) này cũng đã tìm ra một giải pháp đối phó với cơn buồn ngủ hằng đêm và ngồi làm tiểu luận. Lấy cảm hứng từ hai học giả thời xưa dùng phương pháp hành hạ thể xác để tỉnh táo (một người đã nhờ người khác chích kim vào mình mỗi khi ngủ gật, còn người kia thì treo đuôi tóc lên mái nhà), hai nữ sinh đã dùng các móc ghim quần áo để buộc tóc mình treo lên lúc học bài.

 

Sinh viên Trung Quốc treo ngược tóc học bài thi
 

 

Huang người đã đăng tải những hình ảnh và bình luận: “Chen quan tâm đến sự thành công của phương pháp nên đã quyết định thử nó, phải có một mái tóc đủ dài”.

Và cách này đã thực sự hiệu quả. "Việc chuẩn bị rất nhàm chán nhưng việc treo tóc lên khiến tôi cảm thấy thú vị và có nhiều năng lượng  để học bài hơn. Tôi sẽ tiếp tục sử dụng phương pháp này mỗi khi cần sự tập trung", cô bạn Chen cho biết.

H.Trang (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI