Sáng 19-10, Trường ĐH Đông Á và Tập đoàn Zensho (Nhật Bản) đã chính thức ký kết tuyển dụng sinh viên du lịch – ngành quản trị khách sạn, nhà hàng Trường ĐH Đông Á thực tập nghề nghiệp hưởng lương tại Nhật.

Theo đó, từ năm 2018, Tập đoàn Zensho chính thức tuyển dụng sinh viên quản trị khách sạn, nhà hàng Trường ĐH Đông Á đạt trình độ Nhật ngữ N4 thực tập hưởng lương tại chuỗi cửa hàng Sukiya tại Nhật. Các năm tiếp theo vẫn giữ tổng số lượng sinh viên tham gia các đợt thực tập trong mỗi năm là 200 sinh viên cùng trình độ Nhật ngữ N3. Tổng thời gian thực tập được xác định là 11 tháng, được tính từ tháng 4 năm trước đến tháng 2 năm sau.

Sinh viên Trường ĐH Đông Á thực tập nghề nghiệp hưởng lương tại Nhật - Ảnh 1.

Ông Matao Kamimura – đại diện Tập đoàn Zensho, Nhật Bản và ThS. Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Á tại buổi ký kết hợp tác

Nội dung thực tập được chi tiết hóa với các học phần về quản lý cửa hàng Nhật Bản (gồm kỹ năng quản lý cửa hàng – quản lý tổ chức và quản lý nhân viên) được đào tạo bổ sung định kỳ hằng tháng và thực hành kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trực tiếp tại chuỗi cửa hàng.

Đặc biệt, kỳ thực tập nghề nghiệp 11 tháng tại Nhật Bản này được tính tương đương các tín chỉ thực tập tốt nghiệp trong chương trình đào tạo du lịch tại Trường ĐH Đông Á.

Cùng với các ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược trong lĩnh vực du lịch và kinh doanh chuỗi cửa hàng Nhật Bản trước đó như Tập đoàn Route-Inn, Seven-Eleven Japan,… hợp tác này sẽ góp phần vào việc xác lập cơ hội phát triển kỹ năng nghề nghiệp và việc làm rõ nét cho sinh viên của trường.

Được biết, Zensho là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi cửa hàng ẩm thực hàng đầu tại Nhật Bản. Zensho hiện có mặt trên 8 quốc gia trong đó có Việt Nam với hơn 5.000 cửa hàng đang hoạt động cùng hơn 55.000 nhân viên.