Sinh viên Úc tiếp tay tội phạm ma túy

Tin mới

26/11/2013 10:53

(NLĐO) - Theo các nhà chức trách, một nhóm tội phạm nước ngoài đã trả tiền cho các sinh viên Úc để sử dụng địa chỉ nhà họ với mục đích mang ma túy vào đất nước này.

Cơ quan Bảo vệ biên giới và Hải quan Úc cho biết nhiều học sinh trung học Úc được thuê với giá vài trăm USD cho việc sử dụng địa chỉ nhà “sạch” của họ.
 
Một học sinh Úc bị bắt giữ vì vận chuyển kiện hàng chứa 4 kg ephendrine
 

Theo cáo buộc, các chất bất hợp pháp gồm ma túy và tiền chất của nó được giấu trong các hạng mục như mũ bảo hiểm xe máy, đèn LED... sẽ đến đúng địa chỉ nhà sinh viên, sau đó các sinh viên này sẽ chuyển cho các thành viên của tập đoàn ma túy tại Sydney.
 
Hai học sinh trung học đã bị bắt và có thể sẽ phải đối mặt với tù tội khi nhận vài trăm USD để nhận và phân phối hàng chứa ma túy. Một trong những kiện hàng bị cáo buộc chứa 4 kg ephendrine - một lượng chất tiền thân đủ để sản xuất ma túy đá trị giá 250.000 USD.
 
Ông Tim Fitzgerald - Giám đốc khu vực của Cơ quan Bảo vệ biên giới và Hải quan Úc - cảnh báo các học sinh không nên tin những lời dụ dỗ dễ kiếm tiền trên mạng xã hội như Facebook, Twitter và thậm chí ngay tại trường. Những lời dụ dỗ như tuổi tác học sinh sẽ không phải chịu trách nhiệm pháp lý khi bị bắt là hoàn toàn không chính xác.

Ông cũng cho biết bọn tội phạm thường lựa chọn sinh viên một cách ngẫu nhiên và cả học sinh trường tư lẫn trường công đều là đối tượng chúng nhắm đến.
 
H.Trang (Theo The Guardian)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI