xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sinh viên y, dược có thể đóng học phí trên 8,5 triệu đồng/tháng vào năm 2025

Yến Anh

(NLĐO)- Theo quy định mới, năm học năm học 2021 - 2022, học phí các trường ĐH không tăng so với năm học trước. Tuy nhiên đến 2025, sinh viên y dược có thể đóng học phí trên 8,5 triệu đồng/tháng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 81 quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Theo đó, đối với giáo dục ĐH, mức trần học phí năm học 2021 - 2022 đối với các ngành đào tạo của trường đại học công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư bằng với năm học 2020 - 2021. Trong đó, mức học phí cao nhất là khối ngành y dược và các khối ngành sức khoẻ khác với 1,43 triệu đồng/sinh viên.

Sinh viên y, dược có thể đóng học phí trên 8,5 triệu đồng/tháng vào năm 2025 - Ảnh 1.

Học phí năm học 2021 - 2022 không tăng so với năm học trước

Đối với các trường đại học công lập tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư, học phí ngành y dược và các khối ngành sức khoẻ khác cũng là cao nhất với 5,05 triệu đồng/sinh viên.

Sinh viên y, dược có thể đóng học phí trên 8,5 triệu đồng/tháng vào năm 2025 - Ảnh 2.

Khối ngành y dược, sức khoẻ có mức học phí cao nhất

Từ năm học 2022 - 2023 đến năm học 2025 - 2026, mức trần học phí của các trường đại học công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên mỗi năm tăng khoảng 200.000 đồng.

Sinh viên y, dược có thể đóng học phí trên 8,5 triệu đồng/tháng vào năm 2025 - Ảnh 3.

Trong các năm tới, học phí trường ĐH công lập tăng khoảng 200.000 đồng/tháng

Trong khi đó, các trường đại học công lập tự bảo đảm chi thường xuyên có mức học phí được xác định tối đa bằng 2 lần mức trần học phí nêu trên tương ứng với từng khối ngành và từng năm học.

Các trường đại học công lập tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư có mức học phí được xác định tối đa bằng 2,5 lần mức trần học phí nêu trên tương ứng với từng khối ngành và từng năm học

Đối với chương trình đào tạo của cơ sở giáo dục đại học công lập đạt mức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn do Bộ GD-ĐT quy định hoặc đạt mức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn nước ngoài hoặc tương đương, trường đại học được tự xác định mức thu học phí của chương trình đó.

Mức học phí này phải dựa trên cơ sở định mức kinh tế - kỹ thuật do cơ sở giáo dục ban hành, thực hiện công khai giải trình với người học, xã hội.

Học phí mới được áp dụng từ 15-10-2021.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo