Smartphone đầu tiên vận hành CyanogenMod

Tin mới

25/12/2013 23:06

Oppo N1, smartphone được mong đợi từ lâu, đã chính thức được bán ra.

Sản phẩm này được mong đợi bởi nó không chỉ là một mẫu smartphone độc đáo mà còn là sản phẩm đầu tiên được chính thức sử dụng phiên bản Android của hãng Cyanogen. Khách hàng có thể chọn giữa Android thông thường và CyanogenMod - phiên bản Android được tinh chỉnh thường được ưa chuộng bởi những ai thích hack thiết bị của mình.

Oppo N1, smartphone đầu tiên được cài đặt CyanogenMod  Ảnh: THE VERGE
Oppo N1, smartphone đầu tiên được cài đặt CyanogenMod Ảnh: THE VERGE

Trước đó, Cyanogen đã được Google “bật đèn xanh” để có thể thêm vào cửa hàng phân phối tiện ích Google Play và các tiện ích dịch vụ của Google. Điều này giúp “hợp thức hóa” CyanogenMod thành một nhánh mới của hệ điều hành di động Android, cho phép sử dụng rộng rãi trên các thiết bị trong tương lai. Cyanogen đã từng làm chấn động giới công nghệ di động khi quyết định biến phiên bản Android CyanogenMod - vốn bắt nguồn chỉ là một lựa chọn thay thế của giới tinh chỉnh Android - thành một phiên bản hệ điều hành riêng biệt. Hãng này đã tiếp tục tìm kiếm đối tác, với Oppo là đối tác đầu tiên, cùng quyên góp vốn khởi đầu lên đến 23 triệu USD từ các nhà đầu tư. Cyanogen quyết tâm biến hệ điều hành của mình thành hệ điều hành được sử dụng nhiều thứ ba trên thế giới, đứng chỉ sau Android của Google và iOS của Apple.

Oppo N1 là smartphone khá thú vị, với một camera có thể quay từ mặt trước ra mặt sau. Cyanogen đồng thời cũng tung ra mã nguồn  CyanogenMod dành riêng cho Oppo N1, cho phép cộng đồng các nhà phát triển bắt tay vào làm việc với phiên bản này. Oppo N1 bán ra với giá 599 USD và sẽ sớm có mặt tại thị trường Việt Nam.

 

Thiết Hầu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI