Sở GD-ĐT khẳng định xử nghiêm vụ giáo viên ví học viên là con lợn - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định nếu đúng như clip sẽ xử lý nghiêm vụ việc

Liên quan đến video clip cô giáo tiếng Anh ví học viên là "con lợn", ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội, ngày 6-5 cho biết sở đã nắm được thông tin ban đầu của vụ việc và ngay trong buổi sáng cùng ngày đã giao đơn vị chuyên môn vào cuộc để xác minh xử lý. 

Ông Dũng khẳng định sau xác minh Sở sẽ có biện pháp xử lý. "Nếu sự thật đúng như clip, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm vụ việc"-  Giám đốc Sở GD-ĐT nhấn mạnh.

Trong buổi sáng ngày 6-5, phóng viên đã nhiều lần liên lạc theo số điện thoại trên trang web của Trung tâm MST English để tìm hiểu về vụ việc giáo viên ví học  viên như "con lợn" nhưng không có phản hồi. Facebook của cô giáo N.T.K., người được cho là có lời lẽ chửi mắng học viên, cũng đã bị khoá lại ngay sau khi video clip được tung lên mạng.

Video clip giáo viên và học viên "đấu khẩu" trên lớp (Video đã xử lý bỏ tiếng chửi bậy) - xử lý kỹ thuật video: Lâm Nguyên

Trước đó, tối 5-5, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip dài hơn 2 phút, ghi lại cảnh một nữ giáo viên dạy tiếng Anh và một nam học viên liên tục dùng những lời lẽ khó nghe tranh cãi nhau ngay trên lớp học.

Mở đầu đoạn clip, nữ giáo viên yêu cầu học viên đóng 100.000 đồng tiền phạt. Học viên xin khất "mong cô giáo thông cảm" nhưng cô giáo không đồng ý, cho rằng đây không phải là lần đầu tiên học viên này bị phạt và "quy định làm sao cứ thế mà làm". Lời qua tiếng lại, cuộc đấu khẩu trở nên gay gắt khi học viên gọi giáo viên bằng "bà" và nói nữ giáo viên lừa đảo.

Phản ứng trước thái độ của học viên, nữ giáo viên nổi xung và dùng những lời lẽ tục tĩu và chỉ thẳng mặt để mắng nam học viên. Giáo viên này còn ví nam học viên với "con lợn".

Nam học viên sau đó ném sách và bỏ ra khỏi lớp học.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sự việc xảy ra tại Trung tâm MST English, một trung tâm tiếng Anh có trụ sở đăng ký ở quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Theo thông tin trên website của trung tâm này, cô giáo dạy tiếng Anh xuất hiện trong clip là N.K.T., người thường có clip dạy tiếng Anh đăng tải trên Youtube. Cô N.K.T. được giới thiệu trong các clip này là Giám đốc chuyên môn của trung tâm.

Yến Anh, xử lý kỹ thuật video: Lâm Nguyên