Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM khẳng định, đến giờ phút này theo thông báo của sở thì tất cả các em học sinh vẫn sẽ đến lớp vào ngày 3-2, các hoạt động học tập vẫn diễn ra bình thường. Trên tinh thần phòng, chống dịch bệnh lây lan trong trường học, phụ huynh, học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường phải thực hiện đúng những hướng dẫn mà sở đã đề ra.

Sở GD-ĐT TP HCM: Các trường không được tự ý cho học sinh nghỉ học - Ảnh 1.

Học sinh TP HCM vẫn đi học lại bình thường vào ngày 3-2

Đồng thời, sở không có chủ trương cho phép các trường tư thục, quốc tế tự ý cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần, các trường muốn cho nghỉ phải báo về sở và phải theo quy định chung của sở. Tự ý cho nghĩ sẽ rất ảnh hưởng đến hoạt động học tập của học sinh toàn TP. "Lãnh đạo sở đang tiến hành trà soát và có biện pháp xử lý những trường tự ý cho nghỉ. Phụ huynh hãy cứ bình tĩnh cho con em đến trường, các trường đang thực hiện rất tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Học sinh chỉ được nghỉ khi có giấy khám sức khỏe của bệnh viện, trung tâm y tế theo quy định" – ông Hiếu khẳng định.

Đến chiều ngày 2-2, đã có rất nhiều trường tư thục, quốc tế ra thông báo cho học sinh nghỉ từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2 như, hệ thống Trường Quốc tế Tây Úc (WASS), Trường THCS-THPT Trí Đức (quận Tân Phú), hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS), Trường THCS-THPT Duy Tân (quận 10)…

Nguyễn Thuận