Chiều ngày 20-5, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP HCM cho biết, ngày 16-5, Sở GD-ĐT TP HCM có nhận được đơn xin nghỉ việc của Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sau khi hết nhiệm kỳ 5 năm vào đầu tháng 9-2019. Trong đơn, bà Trinh nói vì lý do sức khỏe và cũng chỉ còn 2 năm là đến tuổi nghỉ hưu theo chế độ.

Trong chiều ngày 20-5, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở GD-ĐT TP HCM đã có phiên họp và kết luận: Không nhất trí với đơn xin nghỉ việc này và sẽ làm việc trực tiếp với bà Nguyễn Thị Yến Trinh cùng tập thể chi bộ, Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Như trước đó chúng tôi đã đưa tin, Bà Nguyễn Thị Yến Trinh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP HCM đã có đơn xin không tiếp tục làm hiệu trưởng sau khi bà kết thúc một nhiệm kỳ. Bà Trinh được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong từ năm 2014. Đây là ngôi trường chuyên nổi tiếng và lâu đời của TP HCM. Bà cũng là vợ của Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM là ông Lê Hồng Sơn.

Trong quá trình làm việc, bà Trinh được đánh giá là năng nổ, biết lắng nghe, đoàn kết tập thể và giữ vững truyền thống của ngôi trường chuyên nổi tiếng TP HCM và khắp cả nước.

Tuy nhiên vào năm 2018, trong kết luận của Thanh tra TP HCM, bà Nguyễn Thị Yến Trinh có liên quan đến việc được cử đi nước ngoài không đúng quy định.

Đặng Trinh