Sở GD-ĐT TP HCM vừa có công văn gửi các đơn vị giáo dục về công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2021. 

Theo đó, Sở GD-ĐT TP HCM đề nghị lãnh đạo các đơn vị giáo dục thực hiện nghiêm nhiều nội dung như không lợi dụng lễ tết để tổ chức liên hoan, chiêu đãi; không lãng phí tiền và tài sản nhà nước, của tập thể có nguồn gốc từ ngân sách. Đặc biệt, nghiêm cấm tổ chức thăm, chúc, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không sử dụng phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi dịp Tết.

Sở GD-ĐT TP HCM: Không tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức - Ảnh 1.

Các trường cần chuẩn bị phương án dạy học phù hợp

Cũng theo Sở GD-ĐT TP HCM, những đơn vị được trích quỹ thưởng theo chế độ cá nhân phải công khai danh sách thưởng và mức thưởng cho toàn thể cơ quan, đơn vị biết. 

Người đứng đầu đơn vị có trách nhiệm kiểm tra và xử lý cá nhân, tập thể vi phạm và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm nơi đơn vị mình phụ trách. Yêu cầu các đơn vị quan tâm, chăm sóc những học sinh, sinh viên, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Sở GD-ĐT TP HCM cũng yêu cầu, trước Tết, các hoạt động dạy học phải được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ. Chuẩn bị các phương án tổ chức dạy học phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không để bị động bất ngờ.

Đặng Trinh