xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sở GD-ĐT TP HCM thông tin về kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Đặng Trinh

(NLĐO)- Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 tại TP HCM có 86.192 thí sinh đăng ký tham dự, 6.484 em đăng ký thi chuyên và 1.305 em đăng ký thi lớp 10 tích hợp

Thông tin trên được Sở GD-ĐT TP HCM cho biết tại hội nghị triển khai công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023, tổ chức sáng 1-6.

Theo lãnh đạo Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng - Sở GD-ĐT TP HCM, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tổ chức ngày 11 và 12-6 sắp tới, TP HCM có 86.192 thí sinh đăng ký tham dự, 6.484 em đăng ký thi chuyên và 1.305 em đăng ký thi lớp 10 tích hợp. Trong khi đó, số học sinh lớp 9 dự xét tốt nghiệp THCS là 108.290 em.

Phương thức tuyển sinh là thi tuyển, gồm 4 môn: Ngữ văn, toán, ngoại ngữ và môn chuyên (hoặc môn tích hợp).

Sở GD-ĐT TP HCM cho biết đã quy hoạch 150 điểm thi (139 điểm thường và 11 điểm thi chuyên) với 3.953 phòng thi (3.642 phòng thi lớp 10 thường – 24 em/phòng, mỗi điểm thi có thêm 3 phòng  dự phòng). Sở cũng huy động 11.859 giáo viên để coi thi và 1.800 nhân viên, bảo vệ, công an… làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Sở GD-ĐT TP HCM thông tin về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 1.

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 tại TP HCM

Việc chấm thi lớp 10 dự kiến từ ngày 13 đến23-6.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay được thực hiện kỹ càng, đúng quy định, bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tại các điểm thi, phối hợp thực hiện khử khuẩn trước ngày thi 1 ngày và sau khi thi. Tổ chức vệ sinh môi trường các hành lang, sân trường, nhà vệ sinh… sau mỗi buổi thi. Các phòng thi của  thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, F0 phải được tổ chức vệ sinh khử khuẩn ngay sau mỗi buổi thi. Trưởng các điểm thi xây dựng phương án và hướng dẫn thí sinh thực hiện đúng: phân cổng đón đưa theo nhóm phòng thi; đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi; rửa tay sát khuẩn thường xuyên; cử thành viên hướng dẫn thí sinh lên thẳng phòng thi; không cho tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi; giám sát sức khỏe của từng cán bộ, nhân viên và thí sinh trước khi vào điểm thi...

Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu cán bộ, nhân viên, thí sinh phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian ở điểm thi. Sắp xếp tối đa 24 thí sinh/phòng, mỗi em ngồi một bàn hoặc đảm bảo giãn cách; các phòng thi phải thông thoáng, không sử dụng máy lạnh. Chuẩn bị ít nhất 3 phòng thi dự phòng nhằm đáp ứng yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19 riêng cho thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ và riêng cho cho thí sinh thuộc diện F0.

Năm nay, TP HCM không tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Theo Sở GD-ĐT TP, thí sinh thuộc diện ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngờ), thí sinh là F0 được tham dự kỳ thi tại các phòng riêng đáp ứng yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của ngành y tế.

Thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin và chữ ký xác nhận đồng ý của phụ huynh hoặc người giám hộ. Trong đó, thí sinh cam kết thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo