Sự khác biệt giữa college và university tại Mỹ

Tin mới

04/05/2013 22:01

Tôi đang học lớp 12 và có ý định du học Mỹ. Tôi muốn tìm hiểu sự khác biệt về chất lượng chương trình và giá trị bằng cấp giữa 2 loại hình trường college và university?

- TS Lê Thị Thanh, Hiệu trưởng Trường CĐ nghề Việt Mỹ (VATC), trả lời:  Tại Mỹ, một số trường college đào tạo từ bậc CĐ đến bậc thạc sĩ, trong khi university đào tạo từ bậc ĐH đến bậc tiến sĩ và chuyên sâu hơn về nghiên cứu. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình CĐ 2 năm tại trường college và nhận bằng cử nhân CĐ có thể chọn học tiếp chương trình cử nhân ĐH tại trường này hoặc có thể chuyển tiếp học tại các university.
 
Chất lượng chương trình và giá trị bằng cấp giữa college và university do trường bạn chọn có được kiểm định và xếp hạng hay không. Đó là lý do vì sao trong số những sinh viên đang học chương trình Broward College tại Việt Nam, nhiều bạn chọn liên thông lên các university tại Mỹ sau khi hoàn thành chương trình cử nhân CĐ tại Việt Nam và vẫn được các university chấp nhận như là một sinh viên liên thông. Việc học chương trình Broward College được kiểm định tại Việt Nam giúp bạn tiết kiệm được khoảng 2/3 chi phí để được nhận bằng cấp Mỹ tại các university của Mỹ mà bạn mong muốn.

Bạn có thể truy cập website: http://www.browardcollege.edu.vn  hoặc gọi hotline: 0902.78.38.83 để biết thêm chi tiết.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI