xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Diễn biến mới vụ: "Gần hè, lùm xùm việc một lớp học bất ngờ bị "âm" 30 triệu đồng tiền quỹ?"

HOÀNG PHÚC

(NLĐO) - Thông tin việc lớp 11D6, Trường THPT Đào Duy Từ (Quảng Bình) "âm" 30 triệu đồng tiền quỹ gây lùm xùm trên mạng xã hội trong thời gian qua là không đúng thực tế.

Ngày 26-5, Trường THPT Đào Duy Từ, TP Đồng Hới cho biết đã có báo cáo gửi Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Bình liên quan đến thông tin một lớp học của trường này "âm" 30 triệu đồng tiền quỹ lớp gây xôn xao trên mạng xã hội và khẳng định thông tin trên là không đúng.

Diễn biến mới vụ: Gần hè, lùm xùm việc một lớp học bất ngờ bị âm 30 triệu đồng tiền quỹ? - Ảnh 1.

Trường THPT Đào Duy Từ

Cụ thể, năm học 2022-2023, ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 11D6 đã thu theo quy định là 134.000 đồng/học sinh và nguồn tài trợ của các cá nhân được gần 45 triệu đồng.

Trong học kỳ I đã chi các khoản, gồm: Mua dụng cụ trực nhật; mua bổ sung ghế chào cờ và khóa; mua sách nghề; phô tô các bài tập; hỗ trợ đại hội Chi đoàn; hỗ trợ đội văn nghệ, bóng chuyền nam/nữ thi đấu nhân dịp 20-11; chi thưởng cho học sinh…

Do các khoản chi trong học kỳ I vượt quá khoản thu nên âm 2,8 triệu đồng. Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 11D6 sau đó đã họp và đề xuất nguồn tài trợ của các cá nhân trong học kỳ II là 500.000 đồng. Thời điểm này có 38/45 phụ huynh tham gia và thống nhất 100% mức tài trợ này.

Trong học kỳ II, ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 11D6 đã chi các khoản gồm: Liên hoan pizza và trà sữa cho học sinh, mua vật dụng để thi cắm hoa 8-3, mua áo quần cho học sinh nam đá bóng, chi cho học sinh dự thi thanh lịch và tài năng của Đoàn trường tổ chức đợt 26-3 vòng ngoài và vòng trong.

Nếu chi cả khen thưởng học sinh giỏi, học sinh tiên tiến cả năm và học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh cuối năm nữa thì cả năm học "âm" quỹ là hơn 3,8 triệu đồng.

Diễn biến mới vụ: Gần hè, lùm xùm việc một lớp học bất ngờ bị âm 30 triệu đồng tiền quỹ? - Ảnh 2.

Thông tin phụ huynh N. đăng tải trên mạng xã hội là không đúng thực tế, gây xôn xao dư luận

Tại cuộc họp cuối năm, học sinh lớp 11D6 đề xuất phụ huynh tổ chức liên hoan và dã ngoại tại khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng nên Ban chấp hành Chi hội đã lấy ý kiến của lớp và có 40/45 phụ huynh có mặt trong cuộc họp nhất trí 100% cho tổ chức nhưng chỉ tổ chức ở Bảo Ninh (TP Đồng Hới).

Theo tính toán sơ bộ, dự kiến mỗi học sinh đóng góp 1 triệu đồng. Trong đó, tiền để đi dã ngoại và bù vào 3,8 triệu tiền quỹ lớp "âm" là 650.000 đồng, còn 350.000 đồng dành cho suất ăn liên hoan cuối năm.

Chính điều này đã gây hiểu nhầm cho phụ huynh vắng họp (lấy phép tính 650.000 đồng nhân với 45 học sinh) và cho rằng quỹ lớp âm đến gần 30 triệu đồng. Điều này hoàn toàn sai sự thật, vì khoản thu này thực tế chưa thực hiện.

Theo ông Dương Văn Trai, Hiệu trưởng Trường THPT Đào Duy Từ, Trường đã đình chỉ khoản thu 1 triệu đồng đối với lớp 11D6. Còn về việc phụ huynh yêu cầu giáo viên chủ nhiệm công khai thu chi tài chính của lớp, ông Trai cho rằng theo quy định việc này là do ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện, còn giáo viên không có chức năng này.

Về hướng xử lý, trước mắt nhà trường đã yêu cầu giáo viên tường trình toàn bộ sự việc, sau đó nhà trường chỉ đạo một số cá nhân, bộ phận kiểm tra lại một số nội dung để làm rõ.

Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết đã nhận được báo cáo của Trường THPT Đào Duy Từ. Sở sẽ xem xét các nội dung, từ đó mới có cơ sở và hướng xử lý vụ việc theo quy định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo