Tác giả cuốn “Thủ tục hải quan” đòi hiệu trưởng công khai xin lỗi

Tin mới

25/03/2015 09:06

Ông Nguyễn Văn Tiến, nguyên giảng viên Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại, cho biết ông đã gửi thư cho ông Phạm Châu Thành - hiệu trưởng trường này - yêu cầu nhìn nhận sai phạm, xin lỗi công khai, bồi thường thiệt hại về danh dự, uy tín khoa học và chấm dứt hành vi xâm phạm bản quyền giáo trình “Thủ tục hải quan” mà ông là chủ biên đồng thời là chủ sở hữu.

Ông Tiến cho biết ông Phạm Châu Thành đã có một số hành vi vi phạm đối với tác phẩm giáo trình “Thủ tục hải quan” như: Chiếm đoạt quyền tác giả, cố ý thay đổi và bỏ giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả in trong hình ảnh trang bìa giáo trình “Thủ tục hải quan”. Đặc biệt, ông Thành không trưng cầu ý kiến tác giả trước khi sao chép làm ảnh hưởng uy tín khoa học của tác giả và quyền lợi người học…. Nếu những vi phạm trên không được hiệu trưởng nhìn nhận, tác giả cuốn sách sẽ đưa vụ việc ra toà.

Báo Người Lao Động trong bài viết “Tranh chấp quyền tác giả giáo trình” (số ra ngày 13-2) có nêu ý kiến của TS Lê Thị Nam Giang - Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ Trường ĐH Luật TP HCM, Tổng Thư ký Hội Sở hữu trí tuệ TP  - cho rằng nếu các tác giả tự viết giáo trình không theo nhiệm vụ được trường giao, cũng không có hợp đồng với nhà trường thì họ đồng thời là chủ sở hữu quyền tác giả. Trong trường hợp này, nhà trường đã có hành vi vi phạm quyền tác giả.

 

H. Lân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI