Thắc mắc về công nghệ thông tin, thực phẩm

Tin mới

21/01/2015 09:30

* Em muốn học ngành công nghệ thông tin. Cơ hội trúng tuyển vào Trường ĐH Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP HCM và các trường đào tạo ngành này như thế nào? Trần Thị Oanh (Lớp 12A6 Trường THPT Chi Lăng, TP Đà Lạt, Lâm Đồng)

- TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM, trả lời: Hiện nay, có một số ngành được đào tạo ở rất nhiều trường khác nhau, trong đó có ngành công nghệ thông tin. Ngành này được đào tạo ở gần 250 trường ĐH, CĐ cả nước. Trong trường hợp này, các em sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng để chọn cho mình trường thích hợp, vừa sức. Thí sinh nên đối chiếu kết quả các môn học lớp 10, 11, 12 và điểm xét tuyển của các trường này ở những năm gần đây để dễ dàng chọn lựa. Thông tin về điểm chuẩn, thí sinh tham khảo trên các báo, website các trường.

Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin Trường ĐH Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP HCM năm 2014 là 27 (đã nhân hệ số 2 môn toán).

* Em cần biết thông tin về ngành công nghệ thực phẩm? Ngành kỹ thuật môi trường ra trường làm việc gì? Lê Thùy Vy (Trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận)

- PGS-TS Đặng Vũ Ngoạn, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, trả lời: Ngành công nghệ thực phẩm của trường thuộc khối ngành công nghệ hoá. Ăn uống là nhu cầu muôn đời của con người. Nhu cầu này luôn chuyển biến, phát triển theo thời gian. Do vậy, đây là ngành quan trọng không chỉ có ở trong nước mà còn là ngành quan trọng trên toàn thế giới.

Ngành kỹ thuật môi trường, xét tuyển ở cả ĐH và CĐ. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm công chức nhà nước, trong bộ phận quản lý môi trường, cảnh sát môi trường, quản lý môi trường doanh nghiệp, tham gia vào các ngành khác, doanh nghiệp sản xuất có kỹ sư phụ trách môi trường bảo đảm hoạt động cho doanh nghiệp. Điểm chuẩn của ngành học này năm 2014 là 16 điểm nên các em có rất nhiều cơ hội.

 

Ban Tư vấn tuyển sinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI