Thắc mắc về ngành công nghệ thực phẩm

Tin mới

19/03/2014 09:06

* Ngành công nghệ thực phẩm và ngành đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm giống hay khác nhau? Nguyễn Hoàng Vũ (Trường THPT Nam Hà, Đồng Nai).

-TS Nguyễn Xuân Hoàn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM, trả lời: Đây là hai ngành học có chương trình đào tạo khác nhau. Ngành công nghệ thực phẩm phải học các quá trình công nghệ trong sản xuất, chế biến thực phẩm và những nguyên lý, kỹ thuật chế biến thực phẩm và máy móc thiết bị thực phẩm. Còn ngành đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm là ngành học sau đó các em sẽ trở thành những kỹ sư kiểm soát chất lượng thực phẩm hay đảm bảo chất lượng trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm; hoặc làm cán bộ thanh tra tại các sở y tế.

* Em dự định thi ngành công nghệ thực phẩm Trường ĐH Nông lâm TP HCM. Điểm chuẩn có cao không? (Nguyễn Phương Linh (Trường THPT Lương Thế Vinh- Đồng Nai)

ThS Mai Anh Thơ, Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, trả lời: Nhóm ngành công nghệ thực phẩm của trường có điểm chuẩn 2013 khá cao do nhu cầu về ngành này lớn, với khối A: 17 điểm, khối B: 20 điểm và không tuyển nguyện bổ sung. Nhóm ngành này gồm 3 chuyên ngành: Bảo quản chế biến nông sản thực phẩm; bảo quản chế biến nông sản thực phẩm và dinh duỡng nguời; bảo quản chế biến nông sản và vi sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, ngành này của trường còn có chương trình đào tạo tiếng Pháp, nếu sinh viên tốt nghiệp loại giỏi sẽ được ưu tiên xét tuyển du học các nước nói tiếng Pháp.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI