Thái Lan thu hồi sách toán bìa ngôi sao khiêu dâm

Tin mới

15/09/2014 09:48

(NLĐO) - Nhà chức trách Thái Lan mới đây đã thu hồi hơn 2.000 quyển sách toán cho học sinh cấp 3 vì trên bìa sách có in hình một ngôi sao khiêu dâm Nhật Bản.

 

 

 

Bìa sách in hình ngôi sao khiêu dâm 

Bìa sách in hình ngôi sao khiêu dâm 

 

Được biết, khi nhà xuất bản phát hiện ra sự cố trên thì đã có khoảng 3.000 quyển sách được in ra và 2.000 quyển sách đã được gửi tới 10 trường trung học để đưa vào giảng dạy.

Chaipruek Serisak – Tổng thư ký Văn phòng Ủy ban giáo dục quốc gia Thái Lan - cho biết họ sẽ thu hồi toàn bộ số sách bị in lỗi đã được đưa tới các trường học và sẽ sớm chuyển đến bộ sách mới đã được chỉnh sửa lại bìa.

Đại diện nhà xuất bản cho biết hình ảnh trên được tìm một cách ngẫu nhiên trên mạng internet và thành thật gửi lời xin lỗisai lầm nghiêm trọng này. Họ thừa nhận đã không kiểm tra nguồn gốc hình ảnh một cách chặt chẽ và không hề biết rằng hình ảnh cô gái trên trang bìa lại là một ngôi sao khiêu dâm.

 

Cư dân mạng đăng hình ảnh đầy đủ chứng minh cô giáo trong bìa sách là ngôi sao khiêu dâm Nhật Bản

Cư dân mạng Thái Lan đăng hình ảnh đầy đủ chứng minh cô giáo trong bìa sách là ngôi sao khiêu dâm Nhật Bản

 

Hình ảnh của ngôi sao khiêm dâm trên bìa sách được một người có tài khoản Twitter là T3Thee nhận ra và người này đã nhanh chóng đăng tin tức lên trang cá nhân của mình với nội dung: “Sách giáo khoa ngày nay, thật không hiểu ai đã làm bìa sách này!”. Sau đó, nội dung này được liên tục chia sẻ hơn 11.000 lượt trên Twitter.

Được biết, ngành công nghiệp giải trí "người lớn" của Nhật Bản đã trở nên rất phổ biến với những thanh niên trẻ tuổi ở Thái Lan.

 

Ngọc Trâm (Theo Asian Correspondent, Khaosod English)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI