Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 9-10.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, nhà trường sẽ bắt đầu tuyển sinh các lớp chuyên ngữ văn, lịch sử và địa lý từ năm học 2020 - 2021 và số lượng dự kiến khoảng 90 học sinh cho 3 lớp. Đối tượng tuyển sinh trên toàn quốc.

Thành lập Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn - Ảnh 1.

Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn trực thuộc Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐHQG Hà Nội

Như vậy, đây là trường THPT thứ 4 thuộc ĐHQG Hà Nội, bên cạnh các Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên), Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ) và THPT Khoa học Giáo dục (thuộc Trường ĐH Giáo dục).

Trường có trụ sở đặt tại số 336 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội và có tên tiếng Anh là High School for Gifted Students in Social Sciences and Humanities.

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn là cơ sở giáo dục đào tạo công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường phổ thông của TP Hà Nội.

Trường được tổ chức và hoạt động theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT; chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về công tác tổ chức, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, tài chính, công tác tuyển sinh và đào tạo của Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn; chịu sự quản lí của Sở GD-ĐT Hà Nội về thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục, tổ chức thi tốt nghiệp, cấp bằng tốt nghiệp.

Yến Anh