Thầy giáo bắt học sinh uống axit

Tin mới

24/01/2013 13:14

(NLĐO) - Một giáo viên trung học tại thành phố Gamagori, tỉnh Aichi (Nhật Bản) vừa bị kỷ luật vì phạt các học sinh uống axit.

 
Học sinh một trường trung học ở Aichi

Theo điều tra của hội đồng giáo dục tỉnh Aichi, vào ngày 18-1, một thầy giáo đã cho học sinh làm thí nghiệm nam châm với mạt sắt. Ông tuyên bố rằng bất kì học sinh nào thực hiện thí nghiệm không chính xác sẽ phải uống axit hydrochloric (HCl).
 
Khi hai học sinh báo cáo kết quả sai, thầy giáo đưa cho mỗi em một cốc thủy tinh sau khi đã tự nếm thử ở mỗi cốc một chút. Hai học sinh cầm cốc của mình, một người nhấp một ngụm và nhổ ra ngay lập tức; học sinh còn lại đã uống và thấy nó có vị chua như chanh.
 
Thầy giáo phạt học sinh uống axit HCl pha loãng
 
Vụ việc này chỉ được đưa ra ánh sáng sau khi một học sinh khác trong lớp kể với bố mẹ.
 
Ban điều tra của sở giáo dục tỉnh cho biết thầy giáo này giải thích axit rất loãng, do đó không gây rủi ro gì tới sức khỏe của học sinh.
 
Sau khi điều tra, hội đồng nhà trường tuyên bố: “Sự việc này đe dọa sức khỏe và tính mạng học sinh. Đây là một sơ suất và sai lầm nghiêm trọng của ban lãnh đạo. Chúng tôi chỉ có thể chân thành xin lỗi các học sinh và gia đình. Nhà trường sẽ áp dụng các biện pháp kỷ luật thích đáng đối với giáo viên liên quan”. Lãnh đạo trường này cũng đã đích thân tới nhà hai học sinh phải uống axit để xin lỗi.
 
Vụ việc gây nên làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Nhiều người cho rằng thầy giáo trên không phải là giáo viên mà là một nhà khoa học điên rồ.
 
Việc sử dụng các hình phạt hà khắc trong nhà trường đang khiến người dân Nhật Bản lo ngại. Trước đó, ngày 23-12-2012, một nam sinh 17 tuổi là đội trưởng đội bóng rổ đã tự tử vì bị thầy huấn luyện thường xuyên áp dụng các hình phạt nặng nề. Các cơ sở giáo dục tại Nhật đã yêu cầu giáo viên không sử dụng những hình phạt gây tổn thương về thể chất và tinh thần học sinh.
Linh San (Theo Japan Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI