Thầy giáo đánh học trò chảy máu mũi

Tin mới

03/04/2013 17:44

(NLĐO) – Chỉ vì nói chuyện trong giờ chào cờ đầu tuần, nhiều học sinh đã bị thầy giáo chủ nhiệm xách tai, đánh, đá vào người, trong đó một em bị chảy máu mũi.

Em Trần Văn Tuấn, học sinh lớp 10A13 Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo (huyện Phù Cát - Bình Định), cho biết: Trong giờ chào cờ ngày 25-3, cho rằng Tuấn nói chuyện ồn ào nên một giáo viên trong trường bắt lên trụ cờ đứng. Hết giờ chào cờ, Tuấn bị thầy Nguyễn Thanh Hoài (giáo viên chủ nhiệm) gọi ra bên hông nhà vệ sinh nhắc nhở, rồi tát 6 bạt tai.
 

Mẹ con em Tuấn trình bày sự việc với phóng viên

Chưa dừng lại ở đó, giờ sinh hoạt lớp cuối tuần vào ngày 30-3, thầy Hoài lại gọi các học sinh vi phạm trong buổi chào cờ đầu tuần lên trước lớp. “Thầy bắt tụi em lên đứng giữa lớp, sau đó đánh đấm túi bụi. Em bị thầy đánh 3 bạt tai chảy máu mũi, còn các bạn thì bị thầy (chân mang giày) đá vào người” - Tuấn kể.

Ngày 3-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thầy Nguyễn Thanh Hoài thừa nhận đã đánh các học sinh vi phạm trong giờ chào cờ, trong đó em Tuấn bị chảy máu mũi. “Riêng chuyện em Tuấn trình bày bị tôi tát 6 bạt tai là không đúng, lúc đó tôi chỉ gọi em ra la rồi nhéo tai thôi. Đúng là khi đó tôi đã nóng quá vì lớp trừ điểm quá nhiều nên tôi có những hành động không đúng như vậy” - thầy Hoài nói.
 

Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo (huyện Phù Cát - Bình Định)

Thầy Châu Văn Phú, Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo, cho biết nhà trường đã mời phụ huynh em Tuấn đến làm việc. Bản thân thầy Hoài cũng đã nhận lỗi và xin lỗi phụ huynh em Tuấn. "Chúng tôi sẽ đưa sự việc ra hội đồng sư phạm nhà trường để kiểm điểm thầy Hoài. Để xảy ra sự việc này, lãnh đạo nhà trường cũng xin nhận trách nhiệm. Đây cũng là bài học cho nhà trường và cá nhân thầy Hoài" - thầy Phú nói.

Theo nhiều bạn học cùng lớp với em Tuấn, ngoài chuyện đánh học sinh, thầy Hoài còn quy định em nào nói chuyện ồn ào, ngồi không đúng chỗ ngồi… thì bị trừ 10 điểm, mỗi điểm tương ứng với số tiền phạt 2.000 đồng. Nếu không nộp tiền phạt, thầy Hoài sẽ đuổi học. Số tiền phạt này được thầy Hoài thu, còn thầy dùng vào việc gì thì các em không biết được.
Tin-ảnh: A.Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI