Người thầy đầy tâm huyết này tên Richard Appiah Akoto, đến từ Kumasi, đã sử dụng bảng đen để vẽ tỉ mỉ một sơ đồ chương trình Microsoft Word phổ biến. Thầy giáo đăng những bức ảnh lên Facebook cá nhân kèm câu bình luận: "Việc giảng dạy công nghệ thông tin và truyền thông rất vui!". Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ vì sự cống hiến của người thầy sau khi những bức ảnh được lan truyền chóng mặt trong tháng 2 vừa qua.

Thầy giáo dạy tin học bằng bảng phấn gây sốt - Ảnh 1.

Đầu tuần nay, một nữ doanh nhân có tiếng sau khi đọc được đã chuyển tiếp những hình ảnh này tới Microsoft châu Phi, nhấn mạnh rằng thầy giáo đang dạy học trò cách sử dụng sản phẩm của công ty họ nhưng không có điều kiện sử dụng nó. 

"Hy vọng công ty sẽ có chính sách thích hợp để hỗ trợ được cho người thầy này," bà gợi ý. Hôm 28-2, người khổng lồ phần mềm này đã cam kết sẽ gửi thầy Akoto một máy tính và cho thầy tiếp cận với các tài liệu giáo dục hiện đại của công ty.

Ngay sau đó, hãng công nghệ Microsoft trả lời: "Hỗ trợ giáo viên trong giáo dục kỹ thuật số là những điều cốt lõi chúng tôi cần làm. Chúng tôi sẽ trang bị cho thầy Owura Kwadwo một thiết bị từ một trong những đối tác của mình và cho thầy quyền truy cập vào chương trình của chúng tôi và tài nguyên phát triển chuyên nghiệp miễn phí".

Thầy giáo dạy tin học bằng bảng phấn gây sốt - Ảnh 2.

Trao đổi qua tin nhắn Facebook với đài BBC, Owura Kwadwo – biệt danh trên mạng xã hội của thầy Richard Appiah Akoto - cho biết: "Vì yêu các học sinh của mình nên tôi phải làm như vậy để giúp các em hiểu những gì tôi truyền đạt". Thầy cho biết sở dĩ ông thích đăng hình ảnh lên Facebook vì "cảm thấy được chia sẻ" chứ không hề biết bài viết của mình thu hút sự chú ý của cả thế giới.

Được biết, từ năm 2011, ngôi trường thầy Akoto công tác không còn dàn máy tính nào sử dụng dạy học được. Tuy vậy, các học sinh vẫn phải học và thi môn tin học như các môn học khác.

H. Nhiên (Theo BBC)