Thầy giáo tát học sinh thủng màng nhĩ rất hối hận

Tin mới

22/02/2014 10:31

(NLĐO)- Thầy Trần Thế Vinh, người đã tát nam học sinh lớp 8 thủng màng nhĩ ngay trên bục giảng trong giờ học, đã tỏ ra rất hối hận, nhận ra đó là hành động hoàn toàn sai trái của giây phút quá nóng giận.

 

Em Phan Văn Chung đang điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa Hương Khê
Em Phan Văn Chung đang điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa Hương Khê

 

Chiều ngày 21-2, báo giới đã buổi tiếp xúc với thầy Trần Thế Vinh, người đã tát nam học sinh lớp 8A Trường THCS Hương Bình (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) thủng màng nhĩ ngay trên bục giảng, và lãnh đạo trường THCS Hương Bình và lãnh đạo sở Giáo dục-Đào tạo huyện Hương Khê.

Tại buổi làm việc, thầy Phạm Như Học, Hiệu trưởng Trường THCS Hương Bình, cho biết: “Thầy giáo đánh học sinh là thầy Trần Thế Vinh, giáo viên dạy năm thứ 2 môn Mỹ thuật. Ngay sau khi biết sự việc, chúng tôi đã báo cáo với chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện. Phía nhà trường cũng đã nhận được đơn của phụ huynh em học sinh Phan Văn Chung. Và chúng tôi cũng đã cho thầy Vinh viết bản tường trình sự việc. Đồng thời thành lập hội đồng xác định mức độ vi phạm để xử lý”.

Theo thầy Học, khi hay biết sự việc, nhà trường đã ngay lập tức đang cho thầy Vinh nghỉ dạy để lên chăm sóc em Chung cùng với gia đình. “Việc thầy Vinh đánh học sinh như thế là hoàn toàn sai” - ông Học khẳng định.

Trong khi đó thầy Trần Thế Vinh tỏ ra rất hối hận và xin lỗi học sinh cũng như phụ huynh em Phan Văn Chung. “Việc làm của tôi là hoàn toàn sai trái. Đó là hành động của giây phút quá nóng giận. Con người ta cũng có những giây phút sai lầm. Tôi xin lỗi em Chung và gia đình em” - Thầy Vinh bày tỏ.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Trần Đình Hùng, Trưởng Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Hương Khê nói: “Sau khi nhận được thông tin sự việc, chúng tôi tạm đình chỉ công việc dạy học đối với thầy Vinh. Yêu cầu bản thân thầy Vinh, nhà trường tự tường trình bằng văn bản rõ ràng. Việc làm như vậy là trái quy định, vi phạm những điều cấm đối với một giáo viên”.

 

Lãnh đạo trường THCS Hương Bình trao đổi với báo chí
Lãnh đạo trường THCS Hương Bình trao đổi với báo chí

 

Trước đó, trong tiết học môn Mỹ thuật tại lớp 8A vào khoảng 8 giờ sáng ngày 18-2, thầy Trần Thế Vinh (SN 1984, là giáo viên dạy bộ môn Mỹ thuật của trường) đang dạy trên lớp thì thấy em Phan Văn Chung (SN 1999) không chú ý nghe giảng.

Thầy Vinh đã gọi Chung lên bảng và quát mắng rồi thẳng tay tát vào mặt bên trái em Chung trước sự chứng kiến của tất cả 30 học sinh lớp 8A.

Sau khi bị thầy Vinh tát, em Chung về nhà thì thấy bị đau tai trái liền nói với bố mẹ. Lo lắng, gia đình đưa em Chung tới bệnh viện.

Người nhà của em Phan Văn Chung búc xúc: “Khi đi học về thì cháu bảo là bị đau tai. Gặng hỏi mãi cháu mới nói là bị thấy giáo tát. Chúng tôi liền đưa cháu đến trạm y tế xã Hương Bình. Tại đây, họ nói tình hình của cháu khá nặng, có thể bị thủng màng nhĩ. Sau đó đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa Hương Khê để điều trị. Thật không thể hiểu vì sao một thày giáo lại có hành động như vậy”.

Đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hương Khê, em Phan Văn Chung kể lại: “Vào khoảng 8 giờ sáng ngày 18-2, trong giờ học môn Mỹ thuật, vì không có bút nên em viết giấy vứt lên cho bạn Ly ngồi bàn trên để mượn. Thầy Vinh biết nên gọi em lên trước bục giảng. Thầy hỏi em: “Mi vứt giấy lên làm gì?”. Em nói em viết giấy vứt lên bạn Ly mượn bút. Sau đó thầy tát em vào mặt bên trái. Lúc bị thầy tát, em bị choáng và thấy đau ở tai trái”.

Bác sĩ Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hương Khê, cho biết: “Cháu Phan Văn Chung nhập viện lúc 15 giờ ngày 18-2 trong tình trạng bị chấn thương ở tai trái. Qua kiểm tra, Chung bị chấn thương ở tai trái và thủng màng nhĩ”.

Bài và ảnh: Đức Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI