Thầy hiệu phó làm đơn xin từ chức để đi cai nghiện - Ảnh 1.

Trường tiểu học Phà Đánh, nơi thầy V. công tác.

Chiều ngày 18-10, ông Phan Văn Thiết, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, cho biết đã có thông tin về việc thầy giáo Lê Khắc V., hiệu phó Trường Tiểu học Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, nghiện ma túy. 

Ông Thiết cho biết ngày 31-8 vừa qua, thầy V. viết đơn gửi nhà trường để xin đi cai nghiện ma túy tự nguyện. Đến ngày 24-9, sau khi đi cai nghiện về, thầy trở lại trường làm việc bình thường. Ngày 7-10, thầy V. tiếp tục có đơn gửi Phòng GD-ĐT huyện xin thôi giữ chức Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh. 

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Kỳ Sơn, thầy V. bị nghiện ma túy khi nào đơn vị này cũng không nắm rõ vì người này giấu. Kể cả vợ con cũng không hề biết thầy V. bị nghiện ma túy. 

"Hiện chúng tôi đã trình lên huyện đề xuất xin thôi giữ chức Hiệu phó trường tiểu học Phà Đánh của thầy V. nhưng phía huyện chưa tổ chức họp để có hướng xử lý. Hiện tại, thầy V. vẫn đang giữ chức Hiệu phó trường tiểu học Phà Đánh và công tác bình thường"- ông Thiết thông tin thêm

Được biết, năm 2001, thầy V. lên huyện miền núi Kỳ Sơn làm giáo viên dạy tiểu học. Sau đó, đến năm 2008, thầy V. được bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Na Loi (huyện Kỳ Sơn). Năm 2013, thầy V. được bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh và hiện là người được phân công phụ trách 3 điểm trường nằm ở các bản: Kim Đa, Phà Khốm, Phiêng Hòm. 

Thầy V. nghiện ma túy từ lâu, tuy nhiên đến ngày 31-8, thầy V. đã viết đơn lên nhà trường để xin đi cai nghiện ma túy. Lúc này, lãnh đạo Trường tiểu học Phà Đánh cũng như Phòng GD-ĐT huyện Kỳ Sơn mới biết thầy V. nghiện ma túy. Sau khi nộp đơn từ chức để tập trung vào việc cai nghiện, thầy V. mong muốn nếu cai ma túy thành công vẫn mong muốn được ở lại trường tiếp tục dạy học.

Trước đó, cũng tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An có nhiều thầy giáo vị hám lợi mà đã tham gia các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy trái phép.

Tin - ảnh: Đức Ngọc