Sáng 16-11, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp vừa có báo cáo kết quả xử lý bước đầu vụ xuất hiện hình ảnh nhạy cảm trong giờ dạy trực tuyến của thầy M., giáo viên dạy Toán của Trường THPT TP Sa Đéc, TP Sa Đéc.

Trước đó, vào ngày 26-10, trong tiết 3 và 4 của lớp 11A5, khi học sinh đang làm bài tập thì thầy M. vô tình để lộ trang web có hình ảnh nhạy cảm của phụ nữ khi thu nhỏ màn hình Zoom. Hình ảnh nhạy cảm này xuất hiện vài phút nhưng thầy M. không biết. Sau đó, khi thầy M. chia sẻ nội dung khác lên màn hình thì ảnh nhạy cảm không còn xuất hiện.

Thêm 1 nam giáo viên lộ ảnh nhạy cảm lúc dạy trực tuyến - Ảnh 1.

Trường THPT Sa Đéc, nơi ông M. đang công tác

Bức xúc, phụ huynh lớp đã gửi ảnh chụp màn hình đến cô giáo chủ nhiệm. Cô này sau đó đã báo cáo vụ việc với lãnh đạo trường.

Ngày 30-10, tại cuộc họp của trường, hiệu trưởng yêu cầu thầy M. viết tường trình. Trong bản tường trình và kiểm điểm, thầy M. nhận lỗi và nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Ngày 10-11 vừa qua, thầy M. đã xin lỗi học sinh về việc để lộ ảnh nhạy cảm này. Nam giáo viên nhìn nhận hành động của mình đã làm ảnh hưởng tâm lý học sinh và làm mất đi vẻ đẹp của nhà giáo trong mắt học sinh. Đồng thời, nhờ học sinh chuyển lời xin lỗi đến phụ huynh.

Ngoài ra, Hiệu trưởng Trường THPT TP Sa Đéc đã trực tiếp gặp học sinh lớp 11A5 để lắng nghe và chia sẻ với các em. Từ ngày 15-11, nhà trường đã phân công giáo viên khác dạy môn Toán cho lớp 11A5. Đồng thời giao cho tổ chuyên môn tổ chức kiểm điểm, thực hiện quy trình đề xuất xem xét xử lý vi phạm đối với thầy M.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp đã giao trách nhiệm cho Hiệu trưởng Trường THPT TP Sa Đéc thực hiện quy trình, xem xét xử lý phù hợp theo quy định và báo cáo kết quả về sở trước ngày 22-11.

Vào đầu tháng 10 vừa qua, khi đang dạy online, ông C.T.H (giáo viên Anh văn lớp 11, Trường THPT TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) chia sẻ màn hình máy tính cho cả lớp và đã để lộ đoạn chat có chứa clip nhạy cảm.

Những em học sinh đang học trực tuyến hôm đó đã nhìn thấy hình ảnh lõa thể của một phụ nữ trên màn hình. Sau đó, ông H. nhắn vào nhóm Zalo của lớp, yêu cầu các học sinh không phát biểu, chia sẻ những hình ảnh này.

Đoạn chat nêu trên do ông V.Q.C, Phó Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh, gửi cho ông H. trước đó.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND Đồng Tháp, cho biết: "Lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo trường tổ chức gặp gỡ xin lỗi học sinh và phụ huynh. Hiện, công an, ngành thông tin và truyền thông đang xác minh nguồn gốc clip từ đâu, do ai phát tán, cá nhân nào tiếp tay sẽ bị xử lý nghiêm".

TÂM MINH