Thí sinh choáng váng khi đọc đề tiếng Anh

Tin mới

09/07/2014 18:30

(NLĐO) - Đề thi môn ngoại ngữ khối D (tiếng Anh) năm nay được đánh giá là dài và khó khiến nhiều thí sinh đánh bừa. Đề hóa học cũng được đánh giá là "khó nuốt".

 

 

Thí sinh làm bài thi chiều 9-7 tại Hội đồng thi ĐH Bách Khoa. Ảnh: T. Thạnh

Thí sinh làm bài thi chiều 9-7 tại Hội đồng thi ĐH Bách Khoa. Ảnh: T. Thạnh

 

Thí sinh Phạm Thị Mai (Bắc Ninh), dự thi vào Phân viện Báo chí và tuyên truyền cho hay cảm thấy choáng váng ngay khi đọc đề. “Câu hỏi trong phần đọc hiểu dài và rất khó, chiếm hơn một nửa thời gian làm bài nhưng vẫn phải đánh bừa một số câu vì không biết có đúng không. Với đề thi này, em chỉ hy vọng được 5-6 điểm” – thí sinh Mai cho biết.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Long (Nam Định) cũng dự thi vào Học viện Báo chí tuyên truyền cho hay gần một nửa số câu hỏi của bài thi tiếng Anh thí sinh này khoanh theo cảm tính. Thí sinh này cũng cho biết không ít bạn bỏ thi sau buổi thi đầu tiên vì đề năm nay khá khó.

Trong khi đó, nhiều thí sinh thi khối B tại Hội đồng thi Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP HCM cho biết đề thi môn sinh năm nay có nhiều câu lạ.

"Em thấy đề sinh dài, nhiều câu lạ, dễ kiếm điểm trung bình nhưng để đạt điểm khá cạnh tranh với các thí sinh khác để vào ĐH thì không dễ chút nào", bạn Nguyễn Ngọc Trâm - dự thi vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - cho biết.

Về đề thi môn lịch sử, các chuyên gia cho rằng đây là đề thi đặc biệt hay, có tính mới mẻ và sáng tạo. Đề thi không đặt nặng về học thuộc kiến thức mà thiên về phân tích, tư duy trên cơ sở nắm được bài. 

L. Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI