Thí sinh nói trên là em Nguyễn Đình Tuấn Thủy (SN 2000, ngụ phường Đồng Phú, TP Đồng Hới), dự thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình.

Thí sinh hoãn mổ ruột thừa để liều đi thi - Ảnh 1.

Thí sinh Nguyễn Đình Tuấn Thủy sau khi thi đã trở lại bệnh viện để mổ ruột thừa

Chia sẻ với PV Báo Người Lao Động, bà Trần Thị Hà (mẹ Thủy), cho biết sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên, Tuấn Thủy bỗng nhiên đau bụng dữ dội và được gia đình đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cấp cứu. Qua thăm khám, các bác sĩ cho biết Thủy bị viêm ruột thừa và cần phải mổ trước khi đau nặng hơn.

"Sau buổi thi đầu tiên cháu bị đau bụng, tôi cũng nghĩ là đau bụng bình thường, thế nhưng vào cuối buổi chiều khi đi thi về thì Thủy lên cơn sốt rồi gục trên xe. Gia đình đưa cháu nhập viện mới biết bị đau ruột thừa" - chị Hà kể.

Mặc dù đau dữ dội bởi bệnh viêm ruột thừa nhưng vì không muốn lỡ kỳ thi THPT quốc  gia 2018, Thủy đã phải nén đau, gắng sức để có thể hoàn thành các môn thi trước khi lên bàn mổ.

Thí sinh hoãn mổ ruột thừa để liều đi thi - Ảnh 2.

Thí sinh Nguyễn Đình Tuấn Thủy sau khi thi đã trở lại bệnh viện để mổ ruột thừa

Thí sinh Tuấn Thủy cho biết để có mặt trong ngày thi hôm nay, em đã phải tiêm thuốc giảm đau cùng kháng sinh liều cao. Mẹ của em cũng đã báo với hội đồng thi để có phương án đảm bảo sức khỏe cũng như việc làm bài thi của thí sinh này diễn ra an toàn. Các bác sĩ cũng nói sau buổi thi chiều nay phải nhập viện trở lại để mổ ngay.

Sau khi hoàn thành bài thi môn thi tiếng Anh, Thủy rời trường thi trong tâm trạng khá mệt mỏi vì đau, Thủy cho biết những cơn đau do viêm ruột thừa đã khiến việc ôn bài cũng như dự thi bị ảnh hưởng không nhỏ nhưng rất may nam sinh đã hoàn thành được kỳ thi lần này.

Ngay sau khi rời trường thi, Thủy đã được mẹ dùng xe máy chở trở lại bệnh viện để sẵn sàng cho ca mổ sắp tới.

Được biết, Nguyễn Đình Tuấn Thủy là học sinh lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT chuyên Võ Nguyễn Giáp. Thủy nhiều năm liền là học sinh giỏi, trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vừa qua, cậu học trò này cũng đã đạt giải khuyến khích ở bộ môn hóa học. Nguyện vọng của chàng trai này là dự tuyển vào Trường Đại học Y dược Huế.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Quảng Bình có gần 9.700 thí sinh đăng ký dự thi đến từ 32 trường THPT và 3 trung tâm giáo dục dạy nghề trên địa bàn tỉnh này. Trong đó, có 9.027 thí sinh đang học lớp 12 và 642 thí sinh tự do.

Hoàng Phúc