Chiều 25-6, em Hồ Thị Hà (SN 1999, dân tộc Vân Kiều; trú tại thôn Khe Luồi, xã Mò Ó, huyện Đakrông, Quảng Trị) cho biết vừa hoàn thành xong phần thi môn toán của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 tại Trường THPT Đakrông. Hà là người bị rắn cắn ở tay, suýt hoại tử nếu không được bác sĩ phát hiện, điều trị sớm.

Thí sinh làm bài thi mới biết bàn tay suýt bị hoại tử do rắn cắn - Ảnh 1.

Sau khi hoàn thành môn thi chiều nay, Hà trở về trung tâm y tế để tiếp tục điều trị

Em Hồ Thị Hà cho biết, khoảng 2 tuần trước trong lúc đi làm cỏ sắn thì bị rắn cắn vào bàn tay phải. Do chủ quan nên gia đình em chỉ nhờ thầy lang chữa trị ở nhà, chứ không đến bệnh viện thăm khám. Sáng nay, trong lúc đang làm bài thi môn văn kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia thì vết thương do rắn cắn trước đó bỗng sưng vù, đau nhức, vỡ mủ trắng. Do không thể cầm bút viết nên Hà được các giáo viên sắp xếp ngồi một phòng riêng với 3 giám thị coi thi. Đối với môn văn thi buổi sáng, Hà đọc để một giáo viên viết bài thi cho em. Đến hơn 9 giờ 30 phút, tay Hà quá đau nhức nên xin nộp bài sớm để đến trung tâm y tế ở gần trường điều trị..   

Thí sinh làm bài thi mới biết bàn tay suýt bị hoại tử do rắn cắn - Ảnh 2.

Em Hồ Thị Hà được đội tiếp sức mùa thi Trường THPT Đakrông giúp đỡ, đưa đón tận tình

Theo bác sĩ Hồ Văn Quang, nhân viên Khoa Ngoại tổng hợp, Trung tâm Y tế huyện Đakrông, bệnh nhân Hồ Thị Hà nhập viện trong tình trạng mu bàn tay bên phải bị sưng, bầm tím và vỡ mủ. Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã tiến hành sát khuẩn, gây tê, rạch da tháo mủ và đặt mép dẫn lưu để thoát hết dịch mũ ra ngoài. Sau đó truyền dịch, kháng sinh và băng bó lại vết thương cho Hà.

"Nếu không phát hiện sớm thì nguy cơ dẫn đến hoại tử, ảnh hưởng đến xương bàn tay, rất nguy hiểm cho bệnh nhân. Hiện chúng tôi đang tiếp tục theo dõi và điều trị cho bệnh nhân Hồ Thị Hà"- bác sĩ Quang nói.

Thí sinh làm bài thi mới biết bàn tay suýt bị hoại tử do rắn cắn - Ảnh 3.

Hà đang được theo dõi, điều trị tại Trung tâm Y tế Đakrông

Sau khi được điều trị, Hà cho biết hiện tay của em đã bớt đau nhức và buổi thi toán chiều nay dưới hình thức trắc nghiệm nên Hà dùng tay trái để làm bài. Sau khi thi xong, Hà được y, bác sĩ theo dõi, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đakrông.

Được biết, để chia sẻ với em Hồ Thị Hà, đội tiếp sức mùa thi Trường THPT Đakrông đã nhiệt tình thăm hỏi động viên, đưa đón, đồng thời hỗ trợ suất ăn uống để Hà tiếp tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia trong những ngày tới.


H.Phong