icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thí sinh mắc Covid-19 được đặc cách trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Yến Anh

(NLĐO)- Bộ GD-ĐT lên kế hoạch phân loại các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 theo 4 nhóm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác nhằm đảm bảo quyền lợi của học sinh. Thí sinh nhiễm Covid-19 được đặc cách trong kỳ thi tốt nghiệp.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và đang lây lan sang các địa phương khác, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Hữu Độ ngày 29-7 khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn được tổ chức theo đúng kế hoạch.

Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10-8, ngày 8-8, thí sinh tập trung để làm thủ tục dự thi. Trong 2 ngày thi, các thí sinh sẽ làm bài thi của 5 môn. Mỗi thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT sẽ bắt buộc phải thi toán, ngữ văn, ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên/khoa học xã hội.

Thí sinh mắc Covid-19 được đặc cách trong kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho hay Bộ GD-ĐT lên phương án đặc cách các thí sinh mắc Covid-19

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho hay Bộ GD-ĐT đã lên kế hoạch phân loại các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 theo 4 nhóm.

Trong đó, các trường hợp thí sinh là ở nhóm F0 phải cách ly, điều trị trong bệnh viện sẽ không có điều kiện để tham dự kỳ thi. Những trường hợp này sẽ được xét đặc cách theo quy định.

Bộ GD-ĐT cũng chỉ đạo các trường đại học có phương hướng giải quyết và phương thức xét tuyển phù hợp, nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa của các thí sinh và quyền chủ động tuyển sinh của các đại học.

Thí sinh mắc Covid-19 được đặc cách trong kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Bộ GD-ĐT lên kế hoạch phân loại các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 theo 4 nhóm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác - Ảnh: Hoàng Triều

Với các trường hợp thí sinh trong nhóm F1 (tiếp xúc gần với bệnh nhân) phải cách ly tại các điểm cách ly, các địa phương có thể tổ chức điểm thi trong khu cách ly hoặc có điểm thi gần khu cách ly tùy theo số lượng thí sinh.

Với nhóm thí sinh F2, tiếp xúc gần với F1, đang phải cách ly tại gia đình, Bộ GD-ĐT sẽ tùy theo số lượng thí sinh tổ chức thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi hoặc tổ chức một điểm thi riêng nếu số lượng thí đông và có phương án đưa đón các em học sinh an toàn. Nhóm thí sinh còn lại thuộc diện F3, F4…, các em tham gia kỳ thi bình thường.

Thứ trưởng Độ cũng cho biết, tùy theo từng địa phương, ở mức độ nguy cơ cao, nguy cơ thấp thì sẽ có thực tế giãn cách và các biện pháp cụ thể đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 như thực hiện khử khuẩn, yêu cầu thí sinh đeo khẩu trang… Riêng đối với Đà Nẵng, Bộ GD-ĐT trao đổi trực tiếp với địa phương và Bộ Y tế để xây dựng phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường rà soát, cập nhật tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh, thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để kịp thời xử lý; bố trí đủ cán bộ dự phòng để tổ chức thi trong điều kiện dịch bệnh; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh tại khu vực in sao đề thi, các điểm thi và các khu vực chấm thi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo