Thí sinh ôm chầm nhau vì trúng tủ  - Ảnh 1.

Sáng 6-6, hơn 96.000 thí sinh tại TP HCM bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Các thí sinh có 120 phút làm bài thi môn Ngữ văn. Rất đông phụ huynh đứng ngoài điểm thi để chờ con.

Thí sinh ôm chầm nhau vì trúng tủ  - Ảnh 2.

Tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (quận 1, TP HCM), em Thanh Vân, học sinh Trường THCS Võ Trường Toản là thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi

Thí sinh ôm chầm nhau vì trúng tủ  - Ảnh 3.

"Em làm bài thi rất tốt, đề thi năm nay khá dễ so với em. Em hi vọng mình sẽ đạt được điểm cao trong bài thi lần này" - Em Lâm Thảo Vy, học sinh Trường THCS Đức Trí vui mừng chia sẻ

Thí sinh ôm chầm nhau vì trúng tủ  - Ảnh 4.

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Ngữ văn không sử dụng ngữ liệu trong sách giáo khoa, ngữ liệu phần Đọc- Hiểu được đưa vào với hình thức một bức thư của cô giáo gửi các học sinh của mình. Trong bức thư này, người giáo viên đã trích những đoạn từ cuốn "Nhật ký Đặng Thùy Trâm" và bài thơ "Gửi mẹ" của nhà thơ Lưu Quang Vũ và tác phẩm "Mặt kính không vướng bụi" của triết gia nhỏ xinh Bao Nakashima.

Thí sinh ôm chầm nhau vì trúng tủ  - Ảnh 5.

Ở phần nghị luận xã hội, đề thi thể hiện sự sáng tạo khi để học sinh được tự chọn một khổ thơ hoặc đoạn thơ khiến các em suy nghĩ về tình yêu nước ở đề 1. Đề 2 yêu cầu thí sinh viết về tình cảm gia đình thông qua một thông báo của CLB Lớn lên cùng sách.

Thí sinh ôm chầm nhau vì trúng tủ  - Ảnh 6.

Vừa ra khỏi điểm thi, thí sinh ôm chầm lấy giáo viên vì làm bài thi "trúng tủ"

Thí sinh ôm chầm nhau vì trúng tủ  - Ảnh 7.

Chiều nay, các thí sinh sẽ thi môn Tiếng anh với thời gian thi 90 phút

Thực hiện: HUẾ XUÂN - CẨM LY