Thí sinh phải làm bài trễ 50 phút vì thiếu đề thi

Tin mới

04/07/2015 18:11

Trong ngày thi buổi chiều 3-7, tại Cụm thi số 25 do Sở GD-ĐT Thanh Hóa chủ trì đã xảy ra một sự cố hi hữu khi tại điểm thi số 33, Trường THPT Yên Định 1 thiếu tới 37 đề thi, khiến thí sinh tại điểm thi này bắt đầu làm bài chậm tới 50 phút so với quy định.

Thông tin này được ông Lê Đức Chung, Điểm trưởng điểm thi này xác nhận với PV Báo Người Lao Động vào trưa ngày 4-7. Theo ông Chung vào khoảng 14 giờ 15 phút ngày 3-7 khi các cán bộ coi thi số 1 của cụm thi tiến hàng bóc các đề thi môn hóa học tại 4 phòng thi của trường thì có 3 phòng thi phát hiện ra sự cố thiếu đề thi. Theo đó, một phòng thi thiếu 1 đề thi và 2 phòng thi mỗi phòng thiếu 18 đề thi.

“Ngay sau khi phát hiện ra sự cố, chúng tôi đã tiến hành cho dừng thi tất cả 4 phòng thi, đồng thời báo cáo sự việc tới Sở GD-DDT tỉnh Thanh Hóa để xin ý kiến. Chí ít phút sau, ông Trần Văn Hòa, Giám đốc Sở GD-ĐT đã có mặt tại điểm thi để giải quyết sự cố. Do chỉ có 12 đề thi dự phòng nên chúng tôi đã tiến hành photo thêm đề thi ngay tại trong trường dưới sự chứng kiến của lực lượng công an và giám sát coi thi (Trường ĐH Dược Hà Nội), để đảm bảo các thí sinh sẽ được thi xong ngay trong ngày” – ông Chung nói.

 

Tra

Trường THPT Yên Định 1, nơi xảy ra sự cố trên

 

Cũng theo ông Chung đến 15 giờ 5 phút đề thi đã được in xong và in đủ để phát cho các thí sinh, đến 15 giờ 20 phút các em bắt đầu làm bài và tới 16 giờ 50 phút thì kết thúc môn thi. “Sự cố xảy ra các em phải làm bài thi chậm 50 phút so với quy định chung do phải photo đề thi lâu vì đề thi có nhiều mã đề và nhiều tờ giấy. Dù chậm chúng tôi vẫn giải thích cho các em thí sinh hiểu và đảm bảo không có thí sinh nào bị ảnh hưởng đến tâm lý, không có thí sinh, giám thị coi thi nào được ra khỏi trường trong buổi thi ngày hôm qua. Tất cả 61 thí sinh tại 4 phòng thi vẫn hoàn thành bài thi, không có ai bị đình chỉ hay khiển trách trong suất quá trình làm bài” – ông Chung nói.

Bà Nguyễn Ngọc Mai, cán bộ giám sát thi Trường ĐH Dược Hà Nội cho biết hôm đó bà đang chứng kiến cùng các cán bộ bóc đề thi thì phát hiện sự cố trên, ngay tức tốc bà đã báo cáo sự việc lên hội đồng điểm thi đồng thời cho dừng tất cả việc phát đề thi để giải quyết sự cố.

Ông Chung cho biết thêm đề thi được điểm thi nhận về trường từ ngày 29-6, trong quá trình tiếp nhận và bảo vệ đề thi đều có sự giám sát 24/24 của lực lượng công an nên không thể có chuyện xấu xảy ra. Đề thi được để ngay tại phòng hiệu trưởng và lúc nào cũng có công an trực bảo về khu vực phòng thi này. “Trong quá trình xảy ra sự cố chúng tôi làm theo đúng quy định, trong lúc bóc đề thi có sự chứng kiến của giám sát, cán bộ coi thi đề thi vẫn được niêm phong tuyệt đối, chưa hề có dấu hiệu bất thường. Cá nhân tôi nhận định, có thể trong lúc in sao đề và đóng gói cán bộ làm công việc này đã có sự nhầm lẫn do số lượng nhiều nên xảy ra thiếu sót” – ông Chung phân trần.

Chiều ngày 4-7, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Khắc Vinh, Phó Chánh thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin chúng tôi đã có mặt tại điểm thi cử người giám sát “trong bất xuất ngoại bất nhập” đồng thời tiến hành in ấn thêm đề để các em thí sinh thi theo đúng quy chế quy định. “Đây là sự cố bình thường. Việc in sao đề do hội đồng in sao đề thi Trường ĐH Hồng Đức tiến hành chứ bên sở không làm, bên đó sẽ chịu trách nhiệm về sự cố này” – ông Vinh nói.

 

 

Bài-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI