Thí sinh tự do đăng ký thi tốt nghiệp: Thi tại đâu?

Tin mới

28/02/2015 22:10

* Em thi tốt nghiệp THPT năm ngoái nhưng trượt, xin hỏi năm nay có được thi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia không và nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu? Phạm Thành Khanh (quận Tân Bình, TP HCM)

-  Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia, người đã học hết chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp hoặc đã thi mà chưa tốt nghiệp ở những năm trước (thí sinh tự do) sẽ được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015.

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT phải bảo đảm các điều kiện: đã tốt nghiệp THCS. Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0; bảo đảm khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm đủ điều kiện về học lực.

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận có đủ tư cách, phẩm chất đạo đức và nghiêm chỉnh chấp hành chính sách, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương.

Thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do sở giáo dục và đào tạo quy định.

Ban Tư vấn tuyển sinh

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI