Thí sinh Nguyễn Việt Thái (học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ - Trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội), là thành viên thứ hai trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. Thí sinh này đã chiến thắng cuộc thi quý 2 với 295 điểm.

Thí sinh vào chung kết Olympia xin lỗi vì kiêu ngạo, dùng từ tục tĩu - Ảnh 1.

Nguyễn Việt Thái trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia

Tuy nhiên, gần đây, nam sinh bị tố có những bình luận không chuẩn mực như kiêu ngạo, có thái độ coi thường đối thủ Olympia, tự nhận "bản thân quyền lực nên quen nhiều người trong ban ra đề Olympia", dùng từ ngữ tục tĩu để nói về bạn gái cũ...

Phản hồi những lùm xùm này, Nguyễn Việt Thái cho hay những từ ngữ tục tĩu về bạn gái cũ xuất phát từ một đoạn chat sau khi nam sinh này tâm sự với 1 người bạn nam của mình. 

"Mình đã tin tưởng họ nên đã có những lời nói suồng sã, trái với điều mình nên làm. Mình đã nhận thức được rằng những từ ngữ mà mình sử dụng không đúng với thuần phong mỹ tục. Mình với người yêu cũ thứ hai chưa từng có hành động đi quá giới hạn! Tất cả những gì mình nói về chuyện này hoàn toàn do dàn dựng. Mình xin nhận lỗi về việc khoe khoang quá trớn, cung cấp thông tin sai sự thật"- Nguyễn Việt Thái cho hay.

Về những bình luận trên mạng liên quan đến cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, Thái cho hay việc này là hậu quả của những suy nghĩ bồng bột khi phải hứng chịu nhiều lời không hay của cộng đồng mạng.

"Ngay sau đó, mình đã nhận được những lời góp ý vô cùng thẳng thắn của thầy cô và đã gỡ xuống ngay sau đó. Mình cũng xin gửi lời xin lỗi đến các anh chị tiền bối vì đã có những lời lẽ không phù hợp, và xin được gửi lời xin lỗi cụ thể đến những bạn thí sinh của chương trình vì đã làm liên lụy và ảnh hưởng đến quá trình tham gia chương trình của các bạn" - Thái bày tỏ.

Nam sinh cũng khẳng định không quen ai trong ban làm đề của cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia". Bình luận của nam sinh hoàn toàn là lời nói mang tính khoe khoang và bịa đặt.

Nguyễn Việt Thái cũng bày tỏ sự xin lỗi về việc không kiểm soát được bản thân, hành động không bằng lý trí và để những chuyện này xảy ra. Nam sinh chia sẻ đang cố gắng thay đổi để khắc phục những hậu quả của chuyện này. 

"Mình xin gửi lời xin lỗi tất cả những người đã từng tin tưởng mình, động viên mình và đồng hành cùng mình" - Thái chia sẻ. Em cũng được gửi lời xin lỗi đến toàn thể cộng đồng Olympia, các bạn học sinh của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, các dự án và hoạt động ngoại khóa mà Thái đang thực hiện vì đã gây ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của các cá nhân và tập thể này.

Yến Anh