Ngoại ngữ là 1 trong 3 môn thi bắt buộc nhằm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thời gian làm bài bắt đầu từ 14 giờ 30 phút, với 2 phần thi viết và trắc nghiệm diễn ra trong 90 phút.

Tại TP HCM, lúc 13 giờ - trước một giờ rưỡi mở cửa phòng thi, tiết trời hanh nắng, thí sinh bắt đầu tập trung về các điểm thi. Một số thí sinh không về nhà, sau bữa cơm trưa đã tranh thủ tìm ghế đá ngồi nghỉ, ôn bài.

Thi THPT quốc gia 2019: Bình tĩnh để ‘hốt điểm ngoại ngữ - Ảnh 1.

Thí sinh Trung Nguyên có mặt tại điểm thi sớm

Thi THPT quốc gia 2019: Bình tĩnh để ‘hốt điểm ngoại ngữ - Ảnh 2.

Lần lượt nhiều thí sinh đến điểm thi Trường THCS Bạch Đằng (quận 3)

Thi THPT quốc gia 2019: Bình tĩnh để ‘hốt điểm ngoại ngữ - Ảnh 3.

Một phụ huynh động viên con trước khi bước vào môn thi ngoại ngữ

Thí sinh Trung Nguyên có mặt tại điểm thi Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP HCM)  từ 12 giờ 45 phút. Nguyên cho biết vì nhà ở xa (quận Thủ Đức), lo kẹt xe và trời mưa nên phải đi sớm. Em không xét tuyển đại học môn tiếng Anh nên không thấy áp lực và đặt nguyện vọng khoảng 7 điểm.

Khoảng 15 giờ 30, các bậc phụ huynh đi xe máy chở con đến các điểm thi ngày một đông. Lúc này trời bắt đầu đổ mưa khiến cho việc di chuyển của phụ huynh và học sinh khó khăn hơn.

Thi THPT quốc gia 2019: Bình tĩnh để ‘hốt điểm ngoại ngữ - Ảnh 4.
Thi THPT quốc gia 2019: Bình tĩnh để ‘hốt điểm ngoại ngữ - Ảnh 5.
Thi THPT quốc gia 2019: Bình tĩnh để ‘hốt điểm ngoại ngữ - Ảnh 6.

Các sinh viên tình nguyện hỗ trợ thí sinh vào điểm thi lúc trời đổ mưa

Thi THPT quốc gia 2019: Bình tĩnh để ‘hốt điểm ngoại ngữ - Ảnh 7.

Một người mẹ dõi theo con được tình nguyện viên đưa vào phòng thi


Trong khi đó, do con gái ở lại trong trường (điểm thi Trường THCS Bạch Đằng), suốt từ trưa nắng đến khi đổ mưa, phụ huynh Nguyễn Thị Phúc cứ thấp thỏm nhìn vào cổng trường chỉ mong thấy mặt con. "Mấy ngày nay là mấy ngày ba mẹ lo nhất. Chị không về đâu, phải ở lại đợi bé thi xong. Lo lắm mà thấy con ôn thi thương quá nên không muốn tạo áp lực" – phụ huynh Phúc chia sẻ.

Thi THPT quốc gia 2019: Bình tĩnh để ‘hốt điểm ngoại ngữ - Ảnh 9.
Thi THPT quốc gia 2019: Bình tĩnh để ‘hốt điểm ngoại ngữ - Ảnh 10.

Từ 14 giờ 30 phút, thí sinh tại điểm thi Trường THPT Ernst Thälmann (quận 1, TP HCM) cùng cả nước bắt đầu làm bài thi ngoại ngữ

Trong buổi sáng đã xảy ra một lệch mã đề thi tại điểm thi Trường THCS Colette (quận 3) dẫn tới việc thí sinh làm bài thi trễ và nộp muộn hơn giờ quy định. Theo đó, gần 20 thí sinh có mã đề môn sinh không trùng với 2 môn trước là lý và hóa. Lãnh đạo điểm thi này đã cho các thí sinh này làm bài muộn khoảng 15 phút.

Mỹ Anh - D.Giáo