xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1: Đồng loạt công bố điểm và nhận đơn phúc khảo

Yến Anh - Đặng Trinh

Từ 0 giờ ngày 26-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT

Sau khi các hội đồng thi công bố điểm thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) công bố phổ điểm các môn thi và công bố kết quả đối sánh điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với điểm học bạ lớp 12.

TP HCM có hơn 1.600 điểm 10

Vào 0 giờ 26-7, TP HCM chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Theo tìm hiểu của phóng viên, phổ điểm thi của thí sinh TP HCM tương đương năm ngoái.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1: Đồng loạt công bố điểm và nhận đơn phúc khảo - Ảnh 1.

Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 tại TP HCM .Ảnh: TẤN THẠNH

Theo thống kê, TP HCM có hơn 1.600 điểm 10 ở tất cả các môn. Môn có số điểm 10 nhiều nhất là giáo dục công dân: 834 thí sinh, tiếp theo là tiếng Anh với 681 thí sinh.

Số thí sinh đạt điểm 10 ở các môn khác là sinh học: 94, hóa học: 19, tiếng Trung: 17, địa lý: 7, lịch sử: 3, tiếng Pháp và toán cùng có 2 bài thi đạt điểm 10. Môn ngữ văn không có điểm 10, bài thi điểm cao nhất là 9,25. Ngoài môn văn, còn 4 môn không có điểm 10 là vật lý, tiếng Nhật, tiếng Đức và tiếng Hàn. Số điểm cao nhất của các môn: vật lý là 9,75, tiếng Nhật: 9,8, tiếng Đức: 8,8, tiếng Hàn: 9,8.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại TP HCM có tỉ lệ thí sinh dự thi là 97,39% (86.843 thí sinh dự thi/89.279 em đăng ký).

Nhận đơn phúc khảo từ ngày 26-7

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi nộp đơn xin phúc khảo tại nơi đã đăng ký dự thi. Thời gian nhận đơn phúc khảo bài thi từ ngày 26-7 đến 5-8.

Thí sinh cũng có quyền thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Năm nay, mỗi thí sinh được 3 lần điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ. Những thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh điều chỉnh số nguyện vọng không lớn hơn số lượng đã đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh. Trường hợp thí sinh điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, phải khai chính xác thông tin và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu. Sau đó, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh.

Thí sinh lưu ý cần ghi đúng mã cơ sở đào tạo, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của cơ sở đào tạo. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. 

"Thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 trên Báo Người Lao Động tại địa chỉ: www.nld.com.vn.

Đối tượng đặc cách thi đợt 2

Sở GD-ĐT TP HCM đã kiến nghị UBND TP đề xuất Bộ GD-ĐT xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2. Đối tượng được xét đặc cách là các thí sinh đăng ký thi tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT TP HCM chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8-7 (trừ các thí sinh đã bị đình chỉ thi hoặc hủy bỏ bài thi) và đăng ký thi đợt 2 với 3.234 em. Theo Sở GD-ĐT TP HCM, sở kiến nghị như vậy là do nhận định tình hình dịch bệnh đến thời điểm thi đợt 2 có thể còn diễn biến phức tạp, thời gian kết thúc việc thực hiện giãn cách xã hội cận kề ngày thi. Do vậy, việc tổ chức thi đợt 2 bảo đảm an toàn, phòng chống dịch, đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và tạo sự an tâm cho phụ huynh, thí sinh là khó có thể thực hiện được.

Trước đề xuất của TP HCM, Bộ GD-ĐT cũng đã quyết định sẽ xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT đợt 2 cho những thí sinh F0, F1, F2 và thí sinh ở vùng đang bị phong tỏa, giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo