Trong buổi lễ, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP HCM đã trao 20 suất học bổng "Nụ cười hồng", 32 chiếc xe đạp từ phong trào "30 ngày tiết kiệm" của Ban Thường vụ Thành Đoàn và Hội đồng Đội quận 8 và 50 phần quà từ Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè TP cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tại địa điểm sinh hoạt đã diễn hoạt đông vui chơi giải trí chương trình văn nghệ thu hút các em thiếu nhi.

Thiếu nhi TP HCM bắt đầu các hoạt động hè ý nghĩa - Ảnh 1.

Các bạn nhỏ tham gia các trò chơi trong ngày hội thiếu nhi

Bà Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn TP HCM chia sẻ: "Với chủ đề "hè vui, khỏe, bổ ích, an toàn" chương trình hè sẽ xoay quanh các hoạt động vui chơi giải trí, kĩ năng sinh tồn, phòng chống xâm hại, bảo vệ thân thể là một trong những trọng tâm thành phố đề ra cho các em học sinh sinh viên (HSSV) trong dịp mùa hè này. Bên cạnh đó giúp các em nâng cao hiệu quả đọc sách, tìm hiểu các loại hình văn hóa truyền thống. Tuyên truyền rèn luyện các em nếp sống lành mạnh, xây dựng văn minh đô thị".

Thiếu nhi TP HCM bắt đầu các hoạt động hè ý nghĩa - Ảnh 2.

Không gian cho thiếu nhi đọc sách trong mùa hè

Bà Hà hi vọng đây sẽ là dịp để các em thu hoạch được cho mình những kĩ năng sống, bài học hay thông qua các hoạt động rèn luyện trong hè. Đây sẽ là hành trang quan trọng giúp cho các em bước vào năm học mới vui vẻ và an toàn nhất.

Em Nhã Linh – Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Linh – chiến sĩ tình nguyện "Hoa phượng đỏ" chia sẻ: "Bản thân em cảm thấy rất tự hào vì đã khoác lên mình chiếc áo hoa phượng đỏ để giúp đỡ các em. Ngoài ra em thấy hoạt động này vô cùng bổ ích nó đã tạo ra sân chơi cho các em thiếu nhi, chăm lo cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Qua mùa hè này em nghĩ các em thiếu nhi sẽ tự tin hòa nhập hơn, vì luôn có các em nhút nhát, ngại mới mọi người, qua hè các em sẽ hòa nhâp và năng động hơn".

Thiếu nhi TP HCM bắt đầu các hoạt động hè ý nghĩa - Ảnh 3.

Thành Đoàn TP trao xe đạp cho các em thiếu nhi

Theo kế hoạch, các hoạt động hè sẽ diễn ra từ ngày 19-7 đến hết ngày 16-8 với các nội dung thiết thực, bổ ích phục vụ cho thiếu nhi trên địa bàn TP HCM.

Hiếu Ngoãn