Liên quan đến thông tin Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) nghi lạm dụng tình dục hàng chục học sinh nam, ngày 14-12, ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn, đã có những thông tin ban đầu.

Theo ông Mạnh, ngay sau khi nắm bắt thông tin, trong sáng 13-12, Công an huyện Thanh Sơn đã vào cuộc xác minh, điều tra để làm rõ thông tin được lan truyền trong dư luận. Chính quyền địa phương nắm bắt được thông tin vụ việc qua mạng xã hội, tuy nhiên chính quyền lại chưa nhận được ý kiến hay đơn thư nào từ các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh.

Hiệu trưởng bị nghi lạm dụng hàng chục nam sinh vẫn đến trường bình thường? - Ảnh 1.

Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn

"Hiện ông Đ.B.M, Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, vẫn công tác bình thường vì chưa có căn cứ gì để đình chỉ. Nếu đủ bằng chứng thì chúng tôi đã đình chỉ rồi. Sự việc này phải điều tra rõ ràng, cụ thể rồi mới xử lý. Khi có thông tin gì chúng tôi sẽ cung cấp lại" - vị chủ tịch huyện cho hay.

Trước câu hỏi về thông tin ông M. đã rời khỏi địa phương, Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn khẳng định không có chuyện ông M. bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo tìm hiểu, hồi tháng 5-2018 vừa qua, cũng tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn, Ban thường vụ Tỉnh đoàn kết hợp với Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình ngoại khóa "Phòng chống xâm hại trẻ em năm 2018".

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh trong trường được trang bị thêm kiến thức để hiểu rõ những quyền cơ bản của mình được pháp luật bảo vệ. Đồng thời, những nội dung về xâm hại trẻ em, trong đó có xâm hại tình dục và dấu hiệu nhận diện hành vi bị coi là xâm hại cũng được nhà trường phổ biến.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 12-12, dư luận xôn xao trước thông tin hàng chục học sinh nam Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn bị hiệu trưởng lạm dụng tình dục. Sau đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đã cử cán bộ xuống trực tiếp làm việc với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng có liên quan để nắm bắt thông tin.

Huy Thanh