Thu hồi 12 giấy phép đăng ký dạy thêm

Tin mới

13/09/2013 09:25

(NLĐO) - Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Quyết định thu hồi các giấy phép đã cấp cho 12 cá nhân không đủ điều kiện tổ chức dạy thêm, học thêm đồng thời đình chỉ hoạt động dạy thêm của các giáo viên liên quan.

Trước đó, từ ngày 22 đến 25-8, đoàn thanh tra của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình tiến hành thanh tra dạy thêm, học thêm tại TP Đồng Hới, phát hiện 12 cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm không có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm.
 
Hầu hết cá nhân được cấp phép tổ chức hoạt động có nhiều địa điểm dạy thêm, trong đó phần lớn dạy ở nhà giáo viên dạy thêm. Vì vậy, công tác tổ chức, quản lý bị buông lỏng; việc thu tiền đều do giáo viên dạy thêm trực tiếp thực hiện. Một số địa điểm dạy thêm chưa chấp hành đúng quy định về dạy thêm, học thêm như không có bảng chống chói, khoảng cách ngồi của học sinh quá chật (3 học sinh/bàn), tổ chức dạy vào ngày chủ nhật,dạy học sinh đang học chính khóa khi chưa có sự đồng ý của hiệu trưởng.

Sở này cũng đề nghị các tổ chức, phụ huynh, học sinh kịp thời phản ánh về sở những cá nhân tổ chức dạy thêm ngoài nhà trường trái quy định theo số điện thoại của chánh thanh tra sở 0912550078.
B.T.Th
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI