Thu hồi bộ sách “cổng trường treo cờ Trung Quốc”

Tin mới

13/03/2013 17:35

(NLĐO)- Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM ngày 13-3 vừa có văn bản yêu cầu trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện, hiệu trưởng các trường đặc biệt là khối mầm non không mua và sử dụng bộ sách “Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ” của NXB Dân trí.

Sách có hình minh họa "Cổng trường treo cờ Trung Quốc"

Theo đó, những ai đã mua thì gửi trả lại các nhà sách để đơn vị phát hành và NXB xử lý. Đồng thời, sở cũng yêu cầu các tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho giáo viên, phụ huynh không sử dụng bộ sách này và những tài liệu tham khảo có nguồn gốc không rõ ràng.

Công văn nêu rõ, hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, CĐ, TCCN, trung tâm GDTX chịu trách nhiệm phê duyệt việc chọn tài liệu tham khảo để giáo viên hướng dẫn học sinh mua và sử dụng. Sở chỉ đạo các đơn vị phải đảm bảo các loại sách đó rõ ràng về nguồn gốc, nội dung phù hợp mục tiêu chương trình giáo dục theo quy định.

Đặc biệt, tuyệt đối không lưu hành và sử dụng các loại sách, xuất bản phẩm không phù hợp với pháp luật, văn hóa, xã hội và thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Trước đó, bộ sách “Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ” của NXB Dân trí đã gây bức xúc trong dư luận vì sử dụng tranh minh họa có hình ảnh trường học treo cờ Trung Quốc. Chiều ngày 6-3, Thứ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) đã có văn bản gửi các sở GD-ĐT nhằm khuyến cáo phụ huynh, học sinh không mua, sử dụng bộ sách này.

 

Đ. Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI