Thủ khoa ĐHQG Hà Nội mơ làm bác sĩ

Tin mới

20/07/2014 22:20

Được tin mình là thủ khoa của ĐHQG Hà Nội với mức điểm 28,5 (toán: 9,25 điểm, lý: 9 điểm, hóa: 10 điểm), Nguyễn Văn Tuân (học sinh Trường THPT Ứng Hòa B, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) cho biết đây là điều quá bất ngờ.

Tuân dự thi ngành công nghệ thông tin Trường ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội. Sau khi thi xong, Tuân đã ước tính mình được 28 điểm nhưng khi biết kết quả này đã không nén được xúc động, vui mừng. Tuân cho hay ước mơ của em là trở thành bác sĩ nên mục tiêu của em là đỗ ngành bác sĩ đa khoa của Trường ĐH Y Hà Nội. Ngành công nghệ thông tin là nguyện vọng 2, không ngờ  em lại đỗ thủ khoa.

Nguyễn Văn Tuân và mẹ trong ngày tốt nghiệp THPT
Nguyễn Văn Tuân và mẹ trong ngày tốt nghiệp THPT

Là con thứ hai trong gia đình nghèo nên Tuân rất ý thức việc học tập của mình. Để kiếm tiền nuôi anh em Tuân ăn học, bố em đã phải ngược xuôi khắp nơi tìm việc làm. Hiện bố của Tuân đang phải làm phụ hồ, bốc vác để gia đình có thêm thu nhập. Mẹ của em cũng rất vất vả với công việc đồng áng, chăn nuôi để có đủ tiền cho con tới trường. Tuy nhà nghèo nhưng bố mẹ em đều quyết tâm dành tiền cho con vào ĐH. Chị của Tuân hiện đang học năm thứ ba tại Học viện Ngân hàng, Hà Nội.

Thương bố mẹ nên Tuân quyết tâm học giỏi, suốt 12 năm liền thí sinh này liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi, em đạt 37/40 điểm. Chia sẻ về kinh nghiệm học của mình, Tuân cho biết cần cù và chăm chỉ là yếu tố quan trọng nhất để đạt được thành công. Tuân cho biết em luôn cố gắng tập trung vào những mặt còn yếu để hoàn thiện kiến thức của mình. Mỗi tối, Tuân dành từ 2-3 giờ để học bài, em thường tập trung ôn tập những vấn đề trọng tâm và bài toán khó.

Dù đã đỗ thủ khoa một trường danh tiếng, Tuân vẫn đang hồi hộp chờ đợi kết quả khối B vào Trường ĐH Y Hà Nội. “Nếu đỗ cả 2 trường, chắc chắn em sẽ chọn học ngành y” - Nguyễn Văn Tuân hy vọng.

 

Bài và ảnh: Yến Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI