icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thủ khoa khối C chinh phục từng mục tiêu

Yến Anh

Nguyễn Hương Giang (học sinh lớp 12 Sử Trường THPT chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đã trở thành thủ khoa khối C năm 2022 với tổng điểm 29,75, trong đó môn ngữ văn đạt 9,75, lịch sử và địa lý em đều đạt điểm 10 tuyệt đối.

Chia sẻ về bí quyết học tập, tân thủ khoa khối C tâm sự cách được em lựa chọn là "cần cù bù thông minh". Khi còn học tại Trường THCS Suối Hoa (tỉnh Bắc Ninh), Hương Giang không phải là học sinh nổi bật. Khi thi vào Trường THPT chuyên Bắc Ninh, điểm môn chuyên của em cũng không cao. Tuy nhiên, học tập trong một môi trường các bạn đều luôn nỗ lực, Hương Giang không muốn mình bị lùi lại phía sau. Em đặt cho mình từng mục tiêu và nỗ lực hoàn thành các mục tiêu này. Lớp 11, Hương Giang đoạt giải nhất môn lịch sử trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh.

Thủ khoa khối C chinh phục từng mục tiêu - Ảnh 1.

Ảnh do nhân vật cung cấp

Kinh nghiệm học tốt của Hương Giang không gì khác ngoài luyện tập nhiều dạng đề. Em học kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, hiểu bản chất vấn đề, từ đó phát triển, thu nạp thêm kiến thức bên ngoài. Đối với môn lịch sử và địa lý, Hương Giang luyện nhiều chuyên đề ở các dạng nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Đối với môn ngữ văn, em không học thuộc văn của thầy cô mà đọc kỹ từng bài văn để hiểu bản chất, nắm vững ý chính rồi mới học cách phân tích từ sách vở, thầy cô. Tân thủ khoa khối C cũng cho hay em không phải là người học quá nhiều và luôn chia thời gian học trong ngày với cường độ vừa đủ để không cảm thấy quá áp lực. Ngay cả trong giai đoạn ôn thi, nữ sinh cũng chỉ học muộn nhất đến 12 giờ.

Không muốn gò bó theo khuôn mẫu, dù năm lớp 11 từng đoạt giải nhất cấp tỉnh môn lịch sử, được giáo viên định hướng tham gia đội tuyển thi quốc gia nhưng Hương Giang thẳng thắn từ chối. Em muốn dành thời gian cho môn học mới là tiếng Trung. Nữ sinh tự mày mò với môn học này, không qua một trung tâm trường lớp nào.

Hiện tại, Giang đã chinh phục được chứng chỉ HSK4 tiếng Trung, đủ điều kiện đi du học Trung Quốc. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, bên cạnh điểm số rất cao của tổ hợp khối C, Hương Giang cũng giành được 9,8 điểm với môn tiếng Trung.

Trong tương lai, Hương Giang muốn theo học tại Trường ĐH Luật Hà Nội hoặc Học viện Ngoại giao.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo