Thủ khoa mong góp sức về an ninh mạng

Tin mới

27/07/2014 21:46

Tin Mai Đức Anh Vũ đỗ thủ khoa Học viện Kỹ thuật Mật mã với 27,5 điểm làm xôn xao thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.

Vũ đã không phụ lòng cha mẹ khi quyết tâm vào Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến (TP HCM) học từ năm lớp 10. Cuộc sống xa nhà, xa cha mẹ với bao khó khăn song Vũ luôn cố gắng học tập và 3 năm học THPT đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Tân thủ khoa Học viện Kỹ thuật Mật mã Mai Đức Anh Vũ (đeo kính). (Ảnh do nhân vật cung cấp)
Tân thủ khoa Học viện Kỹ thuật Mật mã Mai Đức Anh Vũ (đeo kính). (Ảnh do nhân vật cung cấp)

“Lúc nộp hồ sơ dự thi, em phân vân. Sau mấy ngày suy nghĩ lựa chọn, em quyết định nộp hồ sơ thi khối A vào Học viện Kỹ thuật Mật mã vì muốn đi sâu về ngành an ninh mạng, góp phần nhỏ bé bảo vệ đất nước” - Vũ tâm sự.

Lúc thi xong 3 môn, Vũ tự dò đáp án của bộ và biết điểm của mình sẽ cao nhưng đến khi các trường đồng loạt công bố điểm thi thì có chút lo lắng, không ngờ mình lại đỗ thủ khoa.

Nói về việc học của mình, Vũ cho biết em thường xuyên lên báo mạng cập nhật những câu hỏi được đăng để tìm cách giải. Lúc gặp những bài khó, em thảo luận với bạn và trực tiếp gặp các thầy cô để được giúp đỡ.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, mẹ của Vũ, rất tự hào về con. Bà cho biết sẽ sát cánh bên con, ủng hộ để em thực hiện nguyện vọng của mình.               

Trúc Tâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI