Thủ khoa toàn quốc 29,8 điểm nuôi ước vọng trở thành bác sĩ - Ảnh 1.

Thí sinh Ngô Thu Hà, học sinh lớp 12 chuyên toán Trường THPT Chuyên Hùng Vương, được 2 điểm 10 các môn hóa học và sinh học, môn toán được 9,8 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Lê Thu Hà cũng đồng thời là thủ khoa khối B của kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Tân thủ khoa cho hay em dù ngay sau khi thi xong em khá tự tin về bài làm của mình nhưng bất ngờ với việc trở thành thủ khoa có điểm thi 3 môn xét tuyển ĐH cao nhất cả nước trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.  

Nữ sinh Phú Thọ cho biết em vẫn nghĩ có thể nhiều bạn sẽ có được mức điểm cao hơn mình. "Trở thành thủ khoa thật sự là một niềm hạnh phúc" - Thu Hà nói.

Với kết quả xuất sắc ngoài mong đợi, Ngô Thu Hà cho biết em sẽ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngành y đa khoa và nguyện vọng 2 vào ngành răng hàm mặt của Trường ĐH Y Hà Nội để theo đuổi niềm đam mê với ngành y. "Ước mơ của em là trở thành bác sĩ để có thể giúp đỡ mọi người" - Thu Hà cho biết.

Trước khi trở thành thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia, Ngô Thu Hà đã sở hữu một danh sách giải thưởng như giải nhì kỳ thi toán Hà Nội mở rộng HOMC, huy chương bạc giao lưu học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ, 2 năm liền đạt giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn toán…

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi vừa qua, Thu Hà bắt đầu tập trung ôn luyện cao độ vào năm lớp 11. Nữ sinh cho hay em học kỹ từ những kiến thức cơ bản rồi mới đọc thêm một số sách để luyện dạng bài tập nâng cao hơn".

Khi có kiến thức nền vững, Ngô Thu Hà mới bắt đầu luyện đề. Những lúc gặp khó khăn với những bài toán hóc búa, em đều ghi lại vào một quyển sổ nhỏ những lưu ý về phương pháp tiếp cận bài toán và những kinh nghiệm khi luyện đề để có những điều chỉnh. Với sự hỗ trợ của các thày cô, nữ sinh đã đạt được kết quả xuất sắc.

Yến Anh