Thủ khoa Trường ĐH Bách Khoa TP HCM: Cận ngày thi vẫn xem World Cup!

Tin mới

09/08/2014 10:11

(NLĐO) - Đã chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi từ trước nên trong những ngày sắp thi, cậu học trò Nguyễn Đăng Khánh - thủ khoa Trường ĐH Bách Khoa TP HCM năm 2014 - vẫn dành thời gian thức xem World Cup.

Thích chơi game, mê bóng đá, năng nổ tham gia các hoạt động đoàn thể… và mới đây là đậu thủ khoa Trường ĐH Bách Khoa TP HCM với 28,5 điểm! Đó là chân dung sơ lược của cậu học trò Nguyễn Đăng Khánh, học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long.

 

Nguyễn Đăng Khánh, học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long - thủ khoa Trường ĐH Bách Khoa TP HCM 2014

Nguyễn Đăng Khánh, học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long - thủ khoa Trường ĐH Bách Khoa TP HCM 2014

 

Chia sẻ về việc đậu thủ khoa, Khánh từ tốn: “Kết quả vui bất ngờ này có sự giúp sức rất nhiều của cha mẹ và thầy cô”. Được biết, mẹ Khánh là giáo viên cấp 2, còn cha là nhân viên ngân hàng, cả hai đều có quan điểm “thoáng” trong việc giáo dục con.

Anh Nguyễn Thanh Toàn, cha Khánh, khẳng định: “Tôi không cấm đoán Khánh chơi game, chỉ nhắc đừng bỏ bê việc học. Tôi dặn con nên xem game chỉ là phương tiện giải trí sau những giờ học căng thẳng thôi”.

Chị Nguyễn Ngọc Phương Nga, mẹ Khánh, nói: “Tôi để con mình tự do sắp xếp giờ học, giờ vui chơi. Về việc này Khánh khá linh hoạt. Cháu học khi khỏe khoắn và vui chơi khi thấy đầu óc căng thẳng. Trong những ngày sắp thi đại học, Khánh muốn xem các trận bóng đá World Cup, vợ chồng tôi cũng không cản”.

Và sự thật là trong những ngày sắp thi, Khánh vẫn dành thời gian thức xem World Cup. Theo Khánh chia sẻ, trước kỳ thi một ngày, Khánh nghỉ xem World Cup để giữ sức khỏe.

Kỳ thi đã diễn ra khá suôn sẻ. “Thi xong, em nhẩm tính ba môn được khoảng 27-28 điểm và không nghĩ mình sẽ đậu thủ khoa.” - Khánh nói.

Cô Đặng Thị Phương Tâm, giáo viên chủ nhiệm của Khánh, cho biết cô và gia đình đều kỳ vọng Khánh đạt điểm cao nhưng chỉ động viên em làm bài hết sức là tốt rồi.

“Các em học hết mình, chơi hết sức là được rồi. Còn kết quả có đậu thủ khoa hay không thật sự không quan trọng”, cô Tâm nói.

Cũng theo cô Tâm, ở cậu học trò Khánh, cô rất thích tính cách vui vẻ, sự năng nổ tham gia các hoạt động đoàn thể. Cô bảo clip mà Khánh làm để tri ân các thầy cô, trong đó Khánh ghép tên của thầy cô và bạn bè thành lời nhạc, thật sự là món quà mà rất ấn tượng, gây xúc động với cô.

 

Nhiều bạn cần học bổng hơn em

Được biết, Trường ĐH Bách Khoa TP HCM đang xem xét cấp học bổng cho Khánh nếu gia đình em thật sự khó khăn. Về vấn đề này, Khánh trình bày nếu được học bổng toàn phần hay bán phần, em rất vui và hãnh diện. Tuy nhiên, Khánh cho biết hoàn cảnh gia đình của em không khó khăn, đặc biệt em là con một trong nhà. Do đó, trong trường hợp không có học bổng từ Trường ĐH Bách Khoa TP HCM, Khánh vẫn không thấy buồn. “Em nghĩ nhiều bạn tuy không đậu thủ khoa nhưng có hoàn cảnh khó khăn, cũng cần được trường quan tâm cấp học bổng” – Khánh chân thành.

 

Bài và ảnh: Nhật Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI